Apple thuê các nhà phát triển 6G. Bao giờ xuất hiện các tiện ích mới?

© AP Photo / Kathy WillensCửa hàng Apple ở Brooklyn, New York
Cửa hàng Apple ở Brooklyn, New York - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.02.2021
Apple đã bắt tay làm việc trên hệ thống liên lạc 6G, như truyền thông đưa tin. Trong cuộc phỏng vấn của Sputnik, ông Denis Kuskov, CEO của hãng phân tích- thông tin Nga TelecomDaily cho biết thời điểm chờ đợi cuộc ra mắt các tiện ích với công nghệ mới.

Apple khởi động xúc tiến công việc về hệ thống liên lạc 6G bằng việc tìm kiếm nhân viên. Bloomberg lưu ý đến các quảng cáo tuyển dụng chuyên gia, những người sẽ đảm trách phát triển và thiết kế thế hệ tiếp theo của hệ thống liên lạc di động không dây.

Apple mời các nhân viên đến văn phòng ở Thung lũng Silicon và San Diego, nơi hãng hứa hẹn trao cho họ «cơ hội độc đáo có một không hai» để hiện hữu trong «trung tâm nhóm nghiên cứu tiên phong chịu trách nhiệm tạo ra các công nghệ liên lạc di động mang tính cách mạng». Ít nhất thì đó cũng là những gì nói trong bản thông báo mà Bloomberg trích dẫn.

© Depositphotos.com / KamachiHệ thống liên lạc 6G
Apple thuê các nhà phát triển 6G. Bao giờ xuất hiện các tiện ích mới? - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.02.2021
Hệ thống liên lạc 6G

Các tiêu chí và thời hạn ra mắt mạng 6G vẫn chưa được xác định, nhưng ông Denis Kuskov, CEO của hãng Thông tin và Phân tích TelecomDaily đã nói trong cuộc phỏng vấn của Sputnik rằng không nên mong chờ sự xuất hiện các thiết bị đầu tiên dựa trên công nghệ mới này trước năm 2027.

6G - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.07.2020
6G: thế hệ truyền thông di động tiếp theo sẽ thay đổi thế giới thế nào?

«Cứ khoảng 6-7 năm là một lần thay đổi công nghệ, nếu ta nhìn lại các mạng thuộc thế hệ 3, 4 và 5. Tính đến việc 5G sẽ được tung ra trên thế giới từ năm 2019, thì sắp tới sẽ là chuyện nói về cuộc ra mắt công nghệ hay ít nhất là thử nghiệm 6G. Sơ bộ thì đó là năm 2027, nhưng ngay bây giờ đã có nhiều thứ cần phải giải quyết, bởi ai có thể đạt thành quả trước thì người đó sẽ ở vị thế đặc quyền. Không có gì ngạc nhiên khi Apple chăm lo đến điều này ngay từ bây giờ», - chuyên gia Nga nhận xét.  

Hồi cuối năm 2020, công ty đã kết nối vào liên minh các nhà phát triển tiêu chuẩn dành cho hệ 6G, - theo Bloomberg thông báo. Mặc dù việc ra mắt công nghệ 5G trên các thiết bị của Apple mới chỉ diễn ra cách đây vài tháng, muộn hơn so với các đối thủ cạnh tranh. RBC lưu ý rằng không phải là không có tranh chấp cấp phép với nhà sản xuất chip Qualcomm, và để giải quyết Apple đã phải trả ra 4,5 tỷ USD.

«Hiện nay, nhiều công ty đang cố gắng trở nên độc lập hơn đối với bộ vi xử lý của các công ty khác và với các thành phần linh kiện khác. Như vậy là cần thiết để bạn có thể thay đổi những nhà cung cấp khác nhau và không phát sinh trường hợp chỉ độc một nhà cung cấp, các vấn đề liên quan với nhà cung cấp và toàn bộ chuỗi cung ứng sẽ bị phá vỡ. Bây giờ chuyện đang nói về gia tăng tính đa dạng về phần dịch vụ cung cấp và sự cạnh tranh cũng gay gắt hơn», - chuyên gia Denis Kuskov nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала