Các bác sĩ Nga cứu sống bệnh nhân bị tổn thương 100% phổi

© Sputnik / Iliya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhMột bác sĩ điều trị một bệnh nhân COVID-19.
Một bác sĩ điều trị một bệnh nhân COVID-19. - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.02.2021
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Các bác sĩ ở ngoại ô Moskva đã chữa khỏi cho một nữ bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường và tổn thương 100% phổi do coronavirus, dịch vụ báo chí của Bộ Y tế tỉnh Moskva cho biết.

Theo thông cáo, người phụ nữ 49 tuổi được đưa vào Bệnh viện Lâm sàng thị trấn Vidnoye ở ngoại ô Moskva trong tình trạng viêm phổi nghiêm trọng và được xác nhận mắc COVID-19. Thừa cân và đái tháo đường khiến cho diễn biến bệnh trầm trọng thêm.

Ngay trên bờ vực của cái chết. Các bác sĩ Nga gắp ra 117 quả bóng từ tính trong dạ dày một đứa trẻ - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.02.2021
Ngay trên bờ vực của cái chết. Các bác sĩ Nga gắp ra 117 quả bóng từ tính trong dạ dày một đứa trẻ

Kỳ tích của các bác sĩ

“Phổi của bệnh nhân bị tổn thương toàn bộ, người phụ nữ bị nghẽn thở và ngay lập tức được nối với thiết bị thông khí quản trong hai tuần. Sau đó, tình trạng của bà đã cải thiện đáng kể nên các bác sĩ quyết định ngắt dây truyền thiết bị”, – trưởng phòng Gây mê và hồi sức Alexander Pliev cho biết.

Ông Alexander Pliev cũng lưu ý rằng sau ba tuần, kiểm tra cho thấy phổi của nữ bệnh nhân đã hồi phục đáng kể. Hiện tại người phụ nữ này đã ra viện và được theo dõi ngoại trú tại nhà, thông cáo cho biết thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала