Có thông tin về danh sách áp đặt trừng phạt mới của Mỹ liên quan đến “Dòng chảy phương Bắc-2”

© Sputnik / Iliya Pitalev / Chuyển đến kho ảnh Việc xây dựng "Dòng chảy phương Bắc-2"
 Việc xây dựng Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.02.2021
MOSKVA (Sputnik) - Hoa Kỳ sẽ không đưa các công ty Đức vào danh sách áp đặt trừng phạt liên quan đến việc xây dựng đường ống khí đốt “Dòng chảy phương Bắc -2”, hãng Bloomberg trích nguồn đưa tin.

Hãng tin cho biết báo cáo về “Dòng chảy phương Bắc -2” có thể được trình lên Quốc hội Mỹ vào thứ Sáu. Tài liệu này chỉ đề cập đến một số ít các tổ chức liên quan đến Nga là đối tượng áp đặt lệnh trừng phạt.

Theo hãng tin, chính quyền của Tổng thống Joe Biden bằng cách này cố gắng dừng việc triển khai dự án, nhưng đồng thời không lâm vào tình thế đối đầu với đồng minh châu Âu thân cận.

Dòng chảy Phương Bắc- 2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.02.2021
BNG Mỹ được yêu cầu báo cáo về các biện pháp trừng phạt đối với “Dòng chảy phương Bắc -2”

Dự án “Dòng chảy phương Bắc -2”

“Dòng chảy phương Bắc -2” dự kiến xây dựng hai tuyến đường ống dẫn khí đốt với tổng công suất 55 tỷ mét khối khí đốt mỗi năm từ bờ biển Nga qua Biển Baltic đến Đức. Dự án vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của Mỹ, quốc gia đang xúc tiến đưa khí tự nhiên hóa lỏng của mình sang EU, cũng như Ukraina và một số quốc gia châu Âu khác. Mỹ đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với đường ống dẫn khí đốt vào tháng 12 năm 2019. Liên bang Nga nhiều lần tuyên bố đây là dự án thương mại thuần túy và có lợi cho châu Âu. Cộng hòa Liên bang Đức ủng hộ việc hoàn thành đường ống dẫn khí đốt và bác bỏ các biện pháp trừng phạt đơn phương ngoài lãnh thổ của Mỹ.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала