Hàng triệu người Mỹ không có nước sạch do thời tiết xấu

© AFP 2022 / SUZANNE CORDEIRONgười dân giúp một người lái xe bán tải thoát khỏi băng trên đường ở Round Rock, Texas, vào ngày 17 tháng 2 năm 2021, sau một cơn bão mùa đông
Người dân giúp một người lái xe bán tải thoát khỏi băng trên đường ở Round Rock, Texas, vào ngày 17 tháng 2 năm 2021, sau một cơn bão mùa đông - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.02.2021
Washington (Sputnik) - Tại Hoa Kỳ, khoảng bảy triệu người bị mất nước sạch do thời tiết lạnh giá và tuyết rơi bất thường, theo hãng truyền hình MSNBC đưa tin.

Hỗn loạn ở Texas do thời tiết xấu

Thời tiết xấu đã bao phủ một số vùng ở Hoa Kỳ, Texas là một trong những nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Cố đô Huế ngập trong lũ lụt do mưa lớn ở miền Trung Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.12.2020
Thảm họa thiên nhiên tàn khốc nhất năm 2020

Trong bản tin, kênh truyền hình đưa tin về cái chết của 37 người ở bang Texas, một số người trong số đó thiệt mạng do ngộ độc khí CO2 trong khi sưởi ấm.

Theo MSNBC, có vài triệu người không có điện ở Texas. Nguồn điện đang dần được khôi phục, nhưng đã phát sinh các vấn đề về cấp và lọc nước ở Houston, Arlington, Austin và San Antonio.

Trong tình trạng không có nước sinh hoạt và thiếu nước đóng chai, cư dân của tiểu bang bang làm tan tuyết để lấy nước. Chinh quyền đã đưa ra cảnh báo cần phải đun sôi nước.

Tình hình càng trở nên trầm trọng hơn khi những người  dân Texas không bị mất nước đã mở vòi, mà trước đó đóng lại để  đường ống không bị vỡ do sương giá, bất chấp lời kêu gọi của chính quyền. Thị trưởng thành phố Houston Sylvester Turner trên Twitter nói với người dân thành phố , yêu cầu họ tiết kiệm nước, thứ rất cần cho các bệnh viện và người dân.

Lực lượng cứu hỏa cũng yêu cầu người dân không dùng nước nếu không cần thiết để duy trì áp suất cần thiết trong hệ thống cấp nước.

Vào thứ Năm, một đợt lạnh giá ập đến Bờ Đông Hoa Kỳ, tuyết và mưa đóng băng dự kiến ​​sẽ tiếp tục rơi ở khu vực thủ đô và thành phố New York đến hết thứ Sáu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала