- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Nhiều lãnh đạo ở các huyện thuộc Hải Dương bị phê bình vì lơ là chống dịch Covid-19

© Ảnh : TTXVN - Phan Tuấn AnhHà Nội lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân về từ vùng dịch
Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân về từ vùng dịch - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.02.2021
Đăng ký
HÀ NỘI (Sputnik) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương sẽ ra văn bản phê bình, yêu cầu lãnh đạo huyện Kim Thành chấn chỉnh trong chỉ đạo các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch.

Chiều 19/02, trong chuyến kiểm tra đột xuất sáng nay tại một số huyện thuộc tỉnh Hải Dương, ông Nguyễn Quang Phúc - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hải Dương, cho biết Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng đã phê bình nghiêm khắc 2 cán bộ của huyện Kim Thành, Hải Dương.

Phong tỏa, cách ly y tế đối với xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng. - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.02.2021
Tìm ra nguồn lây bệnh cho ổ dịch, TP Hải Dương xin dừng phong tỏa

Cụ thể là các ông Nguyễn Kim Diện - Bí thư Huyện ủy, và ông Phạm Quang Hưng - Phó bí thư, Chủ tịch huyện Kim Thành chưa nghiêm túc trong thực hiện các giải pháp cấp bách phòng dịch khi cả tỉnh Hải Dương đang cách ly xã hội. Bởi vì trên địa bàn huyện này, người dân vẫn bày bán ngoài đường một số mặt hàng không thiết yếu khi không thực sự cần thiết. Ông Thăng đã yêu cầu lãnh đạo huyện Kim Thành nghiêm túc rút kinh nghiệm. Về trường hợp này, Trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy Hải Dương – ông Nguyễn Quang Phúc cho biết:

"Để tình trạng trên xảy ra thì trách nhiệm thuộc về người đứng đầu. Dù chưa đến mức kỷ luật, song Ban thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu chấn chỉnh ngay. Việc này sẽ công khai lên phương tiện thông tin đại chúng chứ không giấu giếm".

Theo ông Phúc, quan điểm nhất quán của Hải Dương trong chống dịch là Bí thư, chủ tịch các huyện, thị xã, thành phố phải chịu trách nhiệm trước Ban thường vụ Tỉnh ủy và Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của tỉnh về việc thực hiện nghiêm túc cách ly xã hội.

Cán bộ bị phê bình 3 lần trong một năm sẽ phải rời vị trí đương nhiệm

Trong chiều cùng ngày, Ban thường vụ Thành ủy TP Hải Dương cũng phê bình Bí thư Đảng ủy xã Gia Xuyên vì lơ là chống dịch. Trong sáng nay, khi đoàn công tác kiểm tra tại chợ đầu mối xã Gia Xuyên phát hiện còn nhiều quán ăn uống phục vụ tại chỗ, tụ tập đông người. Trong khi đó, TP Hải Dương đang phải thực hiện cách ly xã hội cùng toàn tỉnh từ 0h ngày 16/2 theo Chỉ thị 16. Qua đó, người dân chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết, không tập trung quá 2 người trở lên tại nơi công cộng...

í thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ thăm, động viên bà con nông dân xã Dị Nậu, huyện Thạch Thất, triển khai vụ Xuân năm 2021. - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.02.2021
Lãnh đạo thành phố Hà Nội xuống đồng động viên nông dân vượt qua khó khăn mùa Covid-19

Ban thường vụ Thành ủy Hải Dương yêu cầu Bí thư Đảng ủy xã Gia Xuyên rút kinh nghiệm, giải trình việc thiếu kiểm tra, xử lý những trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch. Cùng thời điểm, UBND TP Hải Dương lập hồ sơ để ra quyết định phê bình chủ tịch xã Gia Xuyên cùng lý do trên. Bí thư Thành ủy TP Hải Dương - Ông Lê Đình Long cho biết theo quy định Đề án xây dựng đội ngũ cán bộ xứng tầm đô thị loại 1 của thành phố, những cán bộ bị phê bình 3 lần trong một năm sẽ phải rời vị trí đương nhiệm, nhận công tác ở vị trí thấp hơn.

Trước đó vào ngày 06/02, TP Hải Dương cũng phê bình lãnh đạo các phường Tứ Minh, Lê Thanh Nghị, Thanh Bình và xã Liên Hồng vì chưa sát sao chống dịch. Các chợ đầu mối vẫn có quán bán đồ ăn tại chỗ, hoặc lập chốt chống dịch mang tính hình thức.

Trong sáng 19/02, đã ghi nhận 27 ca dương tính Covid-19. Đặc biệt, các bệnh nhân có dấu hiệu khởi phát và khả năng lây nhiễm cộng đồng trong thời gian dài, khoảng 3 tuần, nhiều mốc dịch tễ rất phức tạp. Theo nhận định, có thể còn nhiều F1 chưa được phát hiện hết do các bệnh nhân không tự giác cung cấp thông tin, cũng không tự giác khai báo. Trong sáng nay, hai khu dân cư thuộc các phường Nhị Châu và xã Liên Hồng phải phong tỏa 21 ngày khi có ca nghi nhiễm Covid -19.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала