Nhịn ăn có lợi và có hại như thế nào

© Depositphotos.com / choreograph Cô gái đang đói đứng bên tủ lạnh.
Cô gái đang đói đứng bên tủ lạnh. - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.02.2021
Chuyên gia dinh dưỡng Mỹ Jeremy Ponds nói về những ưu điểm và nhược điểm của việc nhịn ăn gián đoạn hoặc không liên tục, theo WCIV.

Ông Jeremy Ponds cho biết, đôi khi nhịn ăn không liên tục có thể chấp nhận được và thậm chí có lợi. Ông lưu ý rằng điều đó thường khiến cho các chỉ số được cải thiện, chẳng hạn như lượng đường trong máu hoặc mức insulin. Chuyên gia cho biết:

“Trong nhiều trường hợp, sự trao đổi chất bị thay đổi sẽ giải quyết được các vấn đề khiến người ta không thể giảm cân”.

Những trường hợp nào không nên nhịn ăn?

Đặc biệt, cần hết sức thận trọng đối với những người mắc bệnh tiểu đường. Khi nhịn ăn, những người này đòi hỏi phải thay đổi liều lượng thuốc điều trị. Ngay cả những người khỏe mạnh cũng cần đảm bảo rằng việc bỏ bữa không khiến cho cơ thể bị thiếu các chất dinh dưỡng cần thiết.

Chế độ ăn uống yêu thích của người nổi tiếng nguy hiểm cho sức khỏe - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.05.2020
Bác sĩ nêu các chế độ ăn kiêng làm tăng nguy cơ nhiễm coronavirus

Với việc nhịn ăn gián đoạn, các khoảng thời gian dinh dưỡng thường ngày cần được thay thế bằng các khoảng thời gian khi người ta ăn ít hơn hoặc hoàn toàn nhịn đói. Mỗi giai đoạn như vậy kéo dài từ vài giờ đến một ngày, hiếm khi lên đến vài ngày.

Những người ủng hộ nhịn ăn gián đoạn cho rằng chế độ như vậy giúp giảm cân và tác động tích cực đến sức khỏe. Những người hoài nghi cho rằng lợi ích của việc nhịn ăn ngắt quãng vẫn chưa được chứng minh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала