Phản ứng khôi hài của bà Merkel khi quên khẩu trang được ghi lại trên video

© REUTERS / Hannibal HanschkeThủ tướng Đức Angela Merkel quên đeo khẩu trang.
Thủ tướng Đức Angela Merkel quên đeo khẩu trang. - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.02.2021
Thủ tướng Đức Angela Merkel quên đeo khẩu trang sau khi phát biểu tại Hạ viện, vậy là chính trị gia này đã vi phạm các quy tắc được thiết lập trong nước.

Sau khi kết thúc bài phát biểu của mình tại Hạ viện, Thủ tướng Đức Angela Merkel quên đeo khẩu trang và cứ thế đi về chỗ ngồi của mình trong gian hội trường toàn thể, về đến nơi bà mới nhận ra rằng khẩu trang vẫn còn nằm lại trên bục phát biểu.

 Mohrenstraße ở Berlin - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.12.2020
Bắt đầu đợt đóng cửa khó khăn nhất trong lịch sử nước Đức vì coronavirus

Bà Merkel hoảng hốt quay lại để lấy phương tiện bảo vệ cá nhân. Đoạn phim ghi lại phản ứng của thủ tướng Đức trước sự cố nhỏ đã lan truyền trên mạng xã hội.

Bà Merkel có bài phát biểu trước Quốc hội Đức một ngày sau khi nhà chức trách Đức thông báo rằng các biện pháp liên bang về phòng chống COVID-19 được gia hạn cho đến ngày 7/3.

Chiến đấu với đại dịch ở Đức

Ở Đức các biện pháp hạn chế bắt đầu được áp dụng kể từ ngày 2/11. Tất cả các cơ sở trong nước đều đóng cửa, ngoại trừ các cửa hàng tạp hóa, hiệu thuốc, ngân hàng, bưu điện và các tổ chức y tế. Học sinh phổ thông và sinh viên đại học học trực tuyến. Ở những vùng có tỷ lệ mắc bệnh cao, người dân không được phép rời khỏi nhà nếu không có lý do chính đáng.

Kể từ ngày 27/12 Đức đã tiến hành tiêm phòng đại trà trên cả nước. Hơn một triệu người đã được chủng ngừa COVID-19. Đầu tiên là những công dân thuộc nhóm nguy cơ được tiêm chủng - bao gồm những người trên 80 tuổi, nhân viên của các viện dưỡng lão và bệnh viện.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала