Tàu thám hiểm Sao Hỏa của NASA đã truyền về bức ảnh đầu tiên của Hành tinh Đỏ sau khi hạ cánh

CC0 / Pixabay/Aynur_zakirov / sao Hỏa
sao Hỏa  - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.02.2021
WASHINGTON (Sputnik) - Tàu tự hành thám hiểm Sao Hỏa Perseverance («Kiên trì"») đã hạ cánh xuống Hành tinh Đỏ. Các chuyên gia đã nhận được hình ảnh đầu tiên của sao Hỏa được truyền về từ thiết bị này. Quá trình hạ cánh của tàu tự hành được truyền trực tiếp trên kênh YouTube của cơ quan vũ trụ Mỹ NASA.

Điều độ viên lưu ý rằng dù đã mở đúng kế hoạch trong quá trình hạ cánh.

Vài phút trước khi tàu thám hiểm̀ tiến vào bầu khí quyển của sao Hỏa, các chuyên gia của NASA đã xác nhận rằng động cơ chính đã tách khỏi tàu theo lịch trình.

​​Trước đó cùng ngày, được biết rằng cơ quan vũ trụ Hoa Kỳ đang chuẩn bị đưa con tàu thám hiểm cánh quạt đầu tiên trong lịch sử hạ cánh xuống Sao Hỏa.

​Tàu thám hiểm Perseverance được lắp 23 camera và hai micrô để truyền dữ liệu video và âm thanh HD trên sao Hỏa về. Hỗ trợ nghiên cứu là một chiếc máy bay không người lái bay trong bầu khí quyển Sao Hỏa có độ loãng gấp 100 lần so với khí quyển Trái đất.

Các chuyên gia sẽ tìm kiếm các dấu hiệu của sự sống ở lưu vực Jezero. Lưu ý rằng chính khu vực đó là chỗ dòng sông cổ đã chảy vào hồ, nơi ngày nay có thể tìm thấy những trầm tích cụ thể.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала