WTO yêu cầu Anh cung cấp vắc xin cho các nước nghèo

© Fotolia / BillionPhotos.comBệnh viện
Bệnh viện - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.02.2021
Anh nên tặng vắc-xin coronavirus cho các nước nghèo không chậm trễ. Tân tổng giám đốc WTO, Ngozi Okonjo-Iweala, người châu Phi đầu tiên giữ vị trí lãnh đạo tổ chức, đưa ra yêu cầu như vậy, kênh truyền hình BBC trích dẫn lời phát biểu của bà.
«Tôi không nghĩ cần phải đợi cho đến khi xuất hiện vắc xin thừa và cho đến thời điểm mà tất cả [người Anh] đều được chủng ngừa». Những chiến thuật như vậy sẽ phục vụ lợi ích của cả nước nghèo và nước giàu,- Okonjo-Iweala nhấn mạnh

Người đứng đầu WTO nói rằng nền kinh tế thế giới có nguy cơ mất 9 nghìn tỷ đô la nếu vào giữa năm các nước giàu tiêm chủng cho một nửa dân số của họ, còn các nước nghèo chưa tiêm phòng cho dân mình.

Tổng thư ký LHQ, ông Antonio Guterres - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.02.2021
Liên Hợp Quốc kêu gọi khẩn trương vạch kế hoạch toàn cầu về tiêm vaccine ngừa coronavirus
Bà nói: «Các nước giàu sẽ chịu một nửa số thiệt hại này».

Chủ nghĩa dân tộc chủng ngừa

Trước đó, được biết rằng các nước giàu đã đặt hàng một tỷ liều vắc-xin COVID nhiều hơn mức cần thiết để tiêm chủng cho tất cả cư dân của các nước này. Đồng thời, vào tháng 1, Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres cáo buộc các nước giàu về "chủ nghĩa dân tộc vắc xin".

Theo lời phát biểu của ông, trong cuộc đấu tranh để mua vắc xin, các quốc gia như vậy đã bỏ qua nhu cầu của các nước kém phát triển hơn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала