Bác sĩ chia sẻ phương pháp "chiêu sạch" stress

© Depositphotos.com / Aaron_AmatCô gái với cốc nước.
Cô gái với cốc nước. - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.02.2021
Có những tình huống căng thẳng không thể giải tỏa được ngay cả khi sử dụng đồ ăn lành mạnh. Thay vào đó, bạn cần "chiêu sạch" căng thẳng bằng cách uống nước hoặc thực hiện các hoạt động thể chất. Đây là lời khuyên của bác sĩ nội tiết, phó tiến sĩ y khoa Zukhra Pavlova chia sẻ với Sputnik trong một cuộc phỏng vấn.

Những sai lầm thường gặp khi muốn giải tỏa căng thẳng

"Ăn để giảm stress" là một sai lầm phổ biến mà nhiều người mắc phải. Phản ứng này dẫn đến rối loạn ăn uống ngay cả khi bạn cố giải tỏa căng thẳng bằng thực phẩm lành mạnh, bác sĩ cho biết.

"Bản thân việc ăn vào sẽ kích thích thói quen ăn uống. Ngay cả khi hôm nay bạn ăn để giảm stress bằng thức ăn lành mạnh, thì ngày mai rất có thể không có sẵn thức ăn này và lúc ấy bạn sẽ ăn ngay một chiếc hamburger hoặc những thứ tương tự", - bác sĩ Pavlova nói.

Theo chuyên gia, không nên "ăn để giảm stress", mà nên uống nước để "chiêu sạch" tâm lý căng thẳng này. Nước lọc bình thường có thể là phương án thay thế đơn giản và hiệu quả hơn bất kỳ bữa ăn nào.

Con bò - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.10.2020
Ôm bò để xả stress trở thành trend ở Hà Lan
"Khi uống nước để giảm stress, chúng ta sẽ phá vỡ chuỗi logic mà não trong tình trạng căng thẳng sẽ kích thích tuyến thượng thận sản sinh ra hormone stress, tức là cortisol. Động tác uống nước sẽ làm ngừng chuỗi liên hệ này khiến hormone stress không được sản sinh ra nữa", - bác sĩ Pavlova giải thích.

Bạn cũng có thể thực hiện các bài tập thể dục để chống lại stress, bác sĩ nói.

"Tại sao khi một người lo lắng thì anh ta bắt đầu đi lại? Đó là phản ứng tự vệ, nhưng nó có thể được kích thích một cách có chủ ý. Nếu bạn làm điều gì đó thuộc về hoạt động thể chất thì tình trạng stress sẽ giảm bớt", - bác sĩ Pavlova đưa ra lời khuyên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала