Lần đầu tiên trên thế giới phát hiện người bị nhiễm cúm gia cầm mới tại Nga

© Sputnik / Egor EryomovСon gà
Сon gà  - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.02.2021
Trường hợp nhiễm virus cúm gia cầm ở người đầu tiên trên thế giới được phát hiện ở Nga.

Cúm gia cầm đến Nga

Như kênh truyền hình "Rossiya-24"  đưa tin, Giám đốc Rospotrebnadzor Anna Popova vừa thông báo về vấn đề này.

Theo lời  bà, nhân viên của Trung tâm Nghiên cứu Vector phát hiện ra, xác nhận qua phòng thí nghiệm trường hợp lây truyền vi rút cúm gia cầm sang người.

 Bà Popova giải thích rằng căn bệnh này đã được phát hiện ở 7 nhân viên của một trang trại gia cầm ở miền nam nước Nga, nơi đã ghi nhận một đợt bùng phát dịch cúm gia cầm vào tháng 12 năm ngoái.

Cúm gia cầm - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.02.2021
9,3 triệu gia cầm có thể bị giết ở Nhật Bản do cúm gia cầm, con số kỷ lục trong một mùa

Bà nhấn mạnh, virus H5N8 có thể lây truyền từ gia cầm sang người, nhưng không truyền từ người lẫn nhau. Trong mọi trường hợp, vẫn chưa có ví dụ nào như vậy.

Giám đốc Rospotrebnadzor nói rằng dữ liệu đã được gửi tới Tổ chức Y tế Thế giới vài ngày trước.

Bà Popova cho biết số công nhân của trang trại gia cầm đã khỏi bệnh, cảm thấy sức khỏe tốt, diễn biến bệnh xảy ra nhanh  và  nhẹ.

Vắc xin cúm gia cầm H5N8

Giám đốc Trung tâm "Vector" Rinat Maksyutov hôm nay cho biết có thể bắt đầu phát triển hệ thống xét nghiệm và một chủng vắc xin ứng viên cho bệnh cúm gia cầm H5N8.

"Việc giải mã nhanh chóng sự bùng phát của dịch cúm gia cầm độc lực cao như vậy cho phép ngày nay bắt đầu phát triển hệ thống xét nghiệm cho phép phát hiện kịp thời các trường hợp mắc bệnh ở người và đưa ra quyết định về việc khởi đầu điều trị. Cũng như bắt đầu công việc  chế tạo chủng vắc xin ứng viên",-  Maksyutov phát biểu trên chương trình truyền hình "Kênh 1".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала