Nga đăng ký loại vắc-xin thứ ba ngừa virus corona

© REUTERS / Bing GuanThử nghiệm vắc-xin chống Covid-19
Thử nghiệm vắc-xin chống Covid-19 - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.02.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin vừa thông báo rằng Nga đã đăng ký loại vắc xin thứ ba ngừa virus corona do Trung tâm Chumakov phát triển.

Vắc xin ngừa virus corona thứ ba của Nga

“Hôm nay chúng tôi xin thông báo rằng vắc xin thứ ba ngừa COVID- KoviVak do Trung tâm Chumakov phát triển đã được đăng ký. Vào giữa tháng 3, 120 nghìn liều đầu tiên sẽ được đưa vào lưu hành dân sự,” - ông Mishustin nói trong cuộc họp về việc lưu hành vắc xin.

Ông nhấn mạnh rằng Nga là quốc gia duy nhất trên thế giới có tới 3 loại vắc xin để phòng ngừa virus corona.

Như tin đã đưa, sau khi đăng ký, giai đoạn 3 thử nghiệm lâm sàng vắc xin được lên kế hoạch cho 3 nghìn tình nguyện viên, cùng lúc này vắc xin sẽ được cung cấp để lưu hành trong dân sự.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.02.2021
Đã chọn được loại vắc xin ngừa COVID-19 để tiêm chủng cho Vladimir Putin hay chưa?

Sự khác biệt giữa vắc-xin mới ở Nga và những vắc-xin trước đó là gì?

Khác với hầu hết các loại thuốc được tạo ra trên thế giới, vắc-xin ứng cử viên của Trung tâm Chumakov là loại vắc-xin toàn phần, nghĩa là nó chứa toàn bộ vi rút Sars-Cov-2 đã bị tiêu diệt, chứ không phải các phần riêng của virus. CHND Trung Hoa cũng phát triển loại vắc xin tương tự.

Tiêm phòng ở Nga

Ngày 18/1, theo chỉ thị của Tổng thống Putin, ở Nga đã bắt đầu tiêm chủng đại trà. Hiện nay người Nga chủ yếu được tiêm vắc-xin đầu tiên được đăng ký tại Liên bang Nga là Sputnik V, do Trung tâm Gamaleya phát triển. Theo ông Logunov, tính tới ngày 10 tháng 2, ở Nga có 1,7 triệu người đã được tiêm hai liều của vắc xin, 2,2 triệu người được tiêm một liều.

Vắc xin EpiVacCorona của Trung tâm Vector thuộc Rospotrebnadzor cũng đã được đăng ký ở Nga và đưa vào lưu hành dân sự, nhưng tận tới tháng Hai mới có kế hoạch sản xuất quy mô lớn loại vắc xin này.

© SputnikSo sánh các loại vaccine nổi tiếng nhất ngừa COVID-19
Nga đăng ký loại vắc-xin thứ ba ngừa virus corona - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.02.2021
So sánh các loại vaccine nổi tiếng nhất ngừa COVID-19

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала