Nga nói về mối đe dọa đối với toàn thế giới từ phía NATO

© Ảnh : Canadian Armed Forces / TwitterTàu NATO tiến vào Biển Đen để tập trận
Tàu NATO tiến vào Biển Đen để tập trận - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.02.2021
MOSKVA (Sputnik) - Hành động của NATO gây ra các mối đe dọa và rủi ro cho toàn thể thế giới hiện đại, ông Dmitry Novikov, Phó trưởng ban thứ nhất Ủy ban các vấn đề quốc tế của Duma Quốc gia Nga cho biết.

Theo ý kiến vị đại biểu quốc hội Nga, chính vì vậy nên mong muốn làm suy yếu liên minh quân sự này là lẽ tự nhiên, không chỉ đối với Nga mà còn đối với các nước có tư tưởng lành mạnh khác.

“Tại sao chúng ta không nên mong muốn NATO suy yếu nếu tổ chức này rõ ràng đang đe dọa chúng ta? Nếu tổ chức này vẫn tồn tại khi Hiệp ước Warsaw đã giải thể. Nếu tổ chức này thay vì giảm bớt tiềm lực quân sự thì lại không ngừng gia tăng nó”, - nghị sĩ nói với Sputnik.

Ông Novikov nói thêm rằng NATO tiếp tục đưa các căn cứ quân sự đến gần biên giới Liên bang Nga và thể hiện tính hiếu chiến của mình. Tuy nhiên, như chính trị gia nhấn mạnh, các hành động có chủ đích của Nga chống lại tổ chức này cũng có vấn đề. Ông lý giải rằng về chủ đề chính sách của đất nước đối với liên minh nói trên có nhiều tin đồn và yếu tố chiến tranh thông tin.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tại một hội nghị truyền hình với những người đứng đầu bộ quốc phòng các nước liên minh - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.02.2021
Nga hay Trung Quốc? Tại sao NATO mãi chưa xác định được đâu là "mối đe dọa"?

“Nếu xét về mặt khái niệm thì NATO không có quyền tồn tại sau khi Hiệp ước Warsaw tan rã”, - nghị sĩ kết luận.

Trước đó, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã cáo buộc Nga có những hành động tấn công nhằm vào phương Tây, cũng như mong muốn làm suy yếu NATO và "dự án châu Âu". Tuy nhiên, ông nói thêm rằng ông không muốn đưa thế giới trở lại tình trạng tương tự như thời kỳ Chiến tranh Lạnh. Theo ông, mong muốn của Hoa Kỳ nghiêng về một thế giới trong đó mọi người đều có thể xác định con đường phát triển của mình mà không bị đe dọa sử dụng vũ lực.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала