Người Anh sẽ được trả tiền để không sử dụng xe ô tô chạy xăng

© Sputnik / Aleksey Filippov / Chuyển đến kho ảnhCung điện Westminster ở London
Cung điện Westminster ở London - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.02.2021
Đăng kýZelo
Chính quyền Anh sẽ trả cho chủ xe ô tô tới 3000 bảng Anh nếu họ từ chối sử dụng ô tô chạy động cơ xăng và diesel, theo tin trên tờ The Times viết.

Chống ô nhiễm môi trường

Chính phủ muốn khuyến khích người Anh chuyển sang sử dụng các phương tiện sạch, không gây ô nhiễm. Việc chi trả như một phần trong chương trình nhằm giảm sự phụ thuộc của các thành phố lớn vào xe ô tô, sẽ làm giảm tắc đường và cải thiện chất lượng không khí.

Ô nhiễm không khí ở London - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.12.2020
Xác nhận không khí bẩn ở London là kẻ giết trẻ em

Chủ xe sẽ được đề nghị từ bỏ sử dụng phương tiện di chuyển của mình trong hai năm. Đổi lại, tiền sẽ được chuyển vào thẻ, có thể dùng để thanh toán khi đi các phương tiện công cộng, taxi, đi chung xe, thuê xe đạp, xe điện. Nhà nước kỳ vọng doanh nghiệp tư nhân sẽ dần tham gia vào sáng kiến ​​này.

Trước đó có thông tin Pháp sẽ trả thêm 1 nghìn euro cho người mua xe điện đã qua sử dụng. Tiền trợ cấp khi mua các loại xe điện mới sẽ lên tới 6000 euro. Nước này đặt mục tiêu bán được 100 nghìn chiếc ô tô sạch vào năm 2021.

Doanh số bán xe điện ở châu Âu đang tăng với tốc độ chóng mặt, đến mức trong tương lai gần khu vực này có thể vượt qua Trung Quốc về chỉ số này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала