Ở Nga đăng meme phản hồi về sự kiện tàu thám hiểm của Mỹ hạ cánh lên Sao Hỏa

© Sputnik / Igor Russak /  / Chuyển đến kho ảnhRoscosmos
Roscosmos - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.02.2021
MOSKVA (Sputnik) - Ông Dmitry Rogozin, người đứng đầu Roscosmos đã đăng một meme trên Twitter của mình để phản hồi việc công bố bức ảnh đầu tiên gửi về từ Sao Hỏa của tàu thám hiểm Sao Hỏa của Mỹ.
“Hình ảnh đầu tiên mà người Mỹ nhìn thấy trên Sao Hỏa” - đó là dòng trạng thái đăng phía dưới tài khoản của ông Rogozin trên Twitter.

Dưới đó là bức ảnh ghép do người đứng đầu Roscosmos đăng lên, ghép chồng lên trên bức ảnh đầu tiên chụp bề mặt Hành tinh Đỏ được tàu thám hiểm Perseverance gửi về là ảnh chụp chính Rogozin đang “nhìn” vào máy ảnh của tàu thám hiểm Mỹ.

Elon Musk  - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.08.2020
Rogozin đưa ra lời thách thức Elon Musk

Sau đó bức ản bị xóa mà không có lời giải thích nguyên nhân.

​Chuyến bay của người Mỹ lên sao Hỏa

Vào ngày 18 tháng 2, tàu thám hiểm Perseverance của Mỹ đã hạ cánh xuống khu vực miệng hố Jezero trên Sao Hỏa.

Chuyến bay Mars 2020 chở robot thám hiểm Perseverance được phóng từ Trái đất vào tháng 7 năm ngoái. Con tàu thám hiểm thứ năm này trong lịch sử NASA được trang bị bảy công cụ khoa học để nghiên cứu cấu tạo và thành phần địa chất của Hành tinh Đỏ. Nhiệm vụ chính của tàu là thu thập các mẫu đất đá trên Sao Hỏa, dự kiến sẽ được chuyển đến Trái đất trong tương lai. Trên tàu Perseverance có một thiết bị thử nghiệm để lấy oxy từ bầu khí quyển của Sao Hỏa, cũng như một " trực thăng vũ trụ" lần đầu tiên sẽ bay trên một hành tinh khác.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала