Tại sao Trump không muốn quay lại Twitter?

© REUTERS / Leah MillisTổng thống Hoa Kỳ Donald Trump
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.02.2021
Moskva (Sputnik) - Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump từ chối quay lại sử dụng Twitter.

"Twitter không còn như trước nữa"

Twitter đã chặn tài khoản của Donald Trump từ đầu tháng Một sau khi những người ủng hộ cựu tổng thống Mỹ chiếm điện Capitol, làm bốn người biểu tình và một cảnh sát thiệt mạng. Đã khởi tố hơn 160 vụ án hình sự vì tội danh bạo loạn.

"Nếu nhìn vào những gì đang xảy ra với Twitter, tôi nghĩ rằng ứng dụng đã trở nên rất nhàm chán và hàng triệu người đang rời bỏ, vì nó đã không còn giống như trước kia và tôi hiểu điều đó", - Trump nói với truyền thông Mỹ.

Ông nhắc lại  việc Twitter đã đánh dấu các post của ông bằng "tất cả các loại cờ hiệu",  và nói chung là các hành động chống lại ông.

Twitter - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.01.2021
Cổ phiếu Twitter giảm gần 4% sau khi tài khoản Trump bị chặn
"Tôi không muốn quay lại  sử dụng Twitter", - cựu tổng thống Mỹ nói thêm.

Chiếm giữ Nhà quốc hội Mỹ

Tuyên bố về một "chiến thắng bị đánh cắp", chỉ vài ngày sau, Trump mới lên án bạo lực ở điện Capitol ngày 6 tháng Một.  Ngay sau cuộc bầu cử tháng 11, ông đã cố gắng không thành công để khiếu nại  kết quả tại tòa án.

Donald Trump cũng không tham dự lễ nhậm chức của Biden vào ngày 20 tháng Một, nhưng ông đảm bảo chuyển giao quyền lực trong hòa bình. Thời gian ngắn trước khi bắt đầu các sự kiện, ông và vợ rời thủ đô đến điền trang của mình ở Florida. Joe Biden nói Tổng thống Mỹ thứ 45 đã để lại cho ông một thông điệp "rất hào phóng" trong Nhà Trắng, tuy nhiên, nội dung trong đó không được tiết lộ.

Ngày 13 tháng Một, Hạ viện Quốc hội Mỹ bỏ phiếu thông qua một nghị quyết luận tội Trump, nhưng sau đó không được thông qua.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала