Truyền thông Mỹ đưa tin về cuộc điều tra bất động sản của Trump

© AFP 2023 / ALEX EDELMANTổng thống Mỹ Donald Trump nói chuyện với các nhà lãnh đạo của Sudan và Israel khi ông thông báo rằng Sudan sẽ bình thường hóa quan hệ với Israel tại Nhà Trắng ở Washington, DC, vào ngày 23 tháng 10 năm 2020.
Tổng thống Mỹ Donald Trump nói chuyện với các nhà lãnh đạo của Sudan và Israel khi ông thông báo rằng Sudan sẽ bình thường hóa quan hệ với Israel tại Nhà Trắng ở Washington, DC, vào ngày 23 tháng 10 năm 2020. - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.02.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Văn phòng công tố quận Manhattan đã ban hành trát đòi điều tra thuế tới cơ quan thuế ở New York trong khuôn khổ cuộc điều tra về các giao dịch bất động sản do công ty của cựu Tổng thống Donald Trump thực hiện, Reuters cho hay.

Các giao dịch tài chính của Donald Trump

Trước đó, tờ Wall Street Journal dẫn nguồn thạo tin cho biết, các công tố viên ở New York đang tiến hành kiểm tra giao dịch tài chính liên quan đến bất động sản của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Manhattan. Các công tố viên đang xem xét các khoản vay mà Trump sử dụng cho tòa Trump Tower của mình, tòa nhà chọc trời ở Phố Wall, còn có tên là Trump Building, Khách sạn Trump International và tòa nhà dân cư Trump Plaza.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tháo mặt nạ - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.10.2020
Các nhà báo đưa tin ông Trump có tài khoản ở ngân hàng Trung Quốc

Các tài liệu tài chính của Trump, trước hết là các tờ khai thuế của ông, đã trở thành chủ đề của âm mưu trong chiến dịch tranh cử năm 2016. Trái với thông lệ đã có, Trump đã không công khai thông tin về các vấn đề tài chính của mình, với lý do thực tế là hoạt động kinh doanh và kê khai của ông đang được kiểm tra tài chính.

Theo hãng thông tấn, cùng với thông tin yêu cầu trước đó từ các chủ nợ, các tài liệu thuế sẽ giúp các nhà điều tra xác định liệu công ty có thổi phồng giá trị bất động sản của mình để tạo ra các điều kiện có lợi khi đi vay tiền hay không, rồi liệu công ty có hạ giá của chính các công trình này để hạ thấp gánh nặng thuế hay không.

Các nguồn tin cho biết, trát đòi điều tra thuế có thể yêu cầu các quan chức thuế cung cấp báo cáo thu nhập chi tiết do Trump Organization đệ trình.

Trước đó có thông tin cho rằng ít nhất hai chủ nợ của công ty Trump là Deutsche Bank AG và Ladder Capital Finance LLC cũng nhận được trát đòi điều tra thuế trong vụ này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала