Đã có sáu nước muốn mua xe tăng T-14 «Armata»

© Sputnik / Vladimir Astapkovich Xe tăng của Nga T-14 "Armata"
 Xe tăng của Nga T-14 Armata - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.02.2021
ABU DHABI (Sputnik) - Sáu quốc gia nước ngoài muốn mua xe tăng T-14 «Armata» mới nhất của Nga, như ông Alexandr Mikheev CEO «Rosoboronexport» thông báo với các phóng viên hôm Chủ nhật tại Triển lãm Vũ khí quốc tế IDEX-2021.

«Armata» lần đầu được giới thiệu ở nước ngoài trong Triển lãm IDEX-2021

«Hàng loạt nước coi «Armata» là xe tăng chiến đấu chủ lực. Hiện có khoảng 6 quốc gia quan tâm đến «Armata», họ đang vận hành các xe tăng của Nga và rất hài lòng khi tham vấn với chúng tôi, họ thể hiện sự quan tâm. Chuyện không phải là các hồ sơ lý thuyết, mà là ứng dụng, cho thấy nền tảng ở dạng mà mẫu xe này sẽ vượt hơn các xe tăng T-80 và T-90 hiện có, nhiệm vụ là như vậy», - ông Alexandr Mikheev nói khi trả lời câu hỏi của nhà báo.
Pantsir-S1 - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.02.2021
Nga lần đầu trưng bày «Pantsir» cải tiến tại Triển lãm IDEX

T-14 là xe tăng thế hệ thứ ba duy nhất trên thế giới sau chiến tranh. Xe tăng «Armata» được thiết kế để tiến hành trận đánh tiếp xúc trực tiếp với kẻ thù, hỗ trợ cuộc tấn công của các đơn vị xạ kích cơ giới, tiêu diệt sinh lực đối phương trong các công sự  kín cũng như trên địa bàn trống trải.

Cũng có thông báo rằng loại đạn tiêu chuẩn dành cho xe tăng T-14 «Armata» mới nhất, do các doanh nghiệp của «Rosatom» phát triển, sẽ sẵn sàng vào thời điểm lô xe tăng thành phẩm này được chuyển giao cho lực lượng vũ trang LB Nga vào cuối năm 2021, - như tác giả thiết kế phương tiện này, tổng công trình sư Andrey Terlikov từ Phòng Thiết kế máy giao thông Ural  (trong thành phần Liên hiệp tập đoàn «Uralvagonzavod») nói với các phóng viên hôm Chủ nhật.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала