Dự báo về những vấn đề mới trong nền kinh tế Mỹ

© Flickr / Images MoneỵĐồng đo la
̣Đồng đo la - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.02.2021
Theo hãng tin Reuters, Hệ thống Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) dự đoán về những vấn đề mới phát sinh trong nền kinh tế quốc gia. Trong một bài phát biểu truyền thống đánh giá sáu tháng qua trước Quốc hội, giới lãnh đạo ngân hàng trung ương Mỹ nói về những mối đe dọa có thể xảy ra

Những vấn đề mới đối với Hoa Kỳ

FED ước tính đất nước vẫn còn đó "rủi ro đáng kể" sụp đổ những công ty mới lập - ngay cả khi ngày càng có các dấu hiệu phục hồi kinh tế, sau ảnh hưởng đại dịch coronavirus.

Biểu đồ giảm giá đô la - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.01.2021
Năm 2020 là năm tồi tệ nhất đối với nền kinh tế Mỹ trong toàn bộ thời kỳ hậu chiến

FED lo ngại nhất về con số dư nợ cao của các doanh nghiệp, cả lớn và nhỏ. Tình hình không được cải thiện do các yếu tố tích cực như số dư tiền mặt lớn trong tài khoản doanh nghiệp, lãi suất thấp và sự phục hồi tăng trưởng kinh tế.

Khoản vay doanh nghiệp hiện đang ở mức cao nhất trong lịch sử Hoa Kỳ và trong tương lai gần, con số này có thể còn tăng cao hơn nữa do gói hỗ trợ tài chính từ chính quyền Joe Biden với tổng trị giá 1,9 nghìn tỷ USD.

Các khoản tiền sẽ được phân phối giữa các doanh nghiệp và hộ gia đình dưới hình thức cho vay ưu đãi với khả năng xóa nợ và chi trả một lần, cũng như tăng trợ cấp thất nghiệp.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала