- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Hải Dương phát sinh ổ dịch mới với 6 ca mắc Covid-19

© Ảnh : Mạnh Tú - TTXVNLực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các lái xe.
Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các lái xe. - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.02.2021
Đăng ký
Qua xét nghiệm sàng lọc các trường hợp F1 của một bệnh nhân tại xã Kim Liên, huyện Kim Thành (Hải Dương), cơ quan chức năng đã phát hiện thêm 5 ca dương tính với SARS-CoV-2. Hiện xã Kim Liên đã được phong tỏa để phòng, chống dịch Covid-19.

Xuất hiện ổ dịch thứ 6 tại Hải Dương

Sáng 21/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương cho biết tỉnh này đã ghi nhận ổ dịch mới tại huyện Kim Thành.

Cụ thể, ngày 19/2, huyện Kim Thành phát hiện một ca mắc Covid-19 (ông L.V.C.). Điều tra ban đầu cho thấy, bệnh nhân không có liên quan dịch tễ đến các bệnh nhân đã phát hiện. Đến đêm 20/2, cơ quan chức năng phát hiện thêm 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại huyện Kim Thành, trong đó có vợ, con bệnh nhân và 3 người là thợ xây làm cùng với ông C.

Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân về từ vùng dịch - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.02.2021
Nhiều lãnh đạo ở các huyện thuộc Hải Dương bị phê bình vì lơ là chống dịch Covid-19

Bước đầu, lực lượng chức năng đã rà soát được trên 200 trường hợp F1. Hiện xã Kim Liên đã được phong tỏa để phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, Hải Dương đã ghi nhận 5 ổ dịch lớn, gồm: thành phố Chí Linh, huyện Cẩm Giàng,thị xã Kinh Môn, huyện Nam Sách và thành phố Hải Dương. Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương, các ổ dịch tại thành phố Chí Linh, huyện Nam Sách, thị xã Kinh Môn đã được khống chế. Riêng ổ dịch tại huyện Cẩm Giàng có dấu hiệu tích cực và ổ dịch tại thành phố Hải Dương cần theo dõi sát.

Hải Dương hiện có 268 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương (Bệnh viện dã chiến số 2), 198 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện dã chiến Trung tâm Y tế thành phố Chí Linh (Bệnh viện dã chiến số 1) và 9 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh.

© Ảnh : Mạnh Tú - TTXVNCác lái xe xếp hàng đảm bảo khoảng cách, lấy mẫu xét nghiệm.
Hải Dương phát sinh ổ dịch mới với 6 ca mắc Covid-19 - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.02.2021
Các lái xe xếp hàng đảm bảo khoảng cách, lấy mẫu xét nghiệm.

Hải Dương sẵn sàng đưa Bệnh viện dã chiến số 3 vào hoạt động

Hiện nay, cùng với Bệnh viện dã chiến số 1 và 2, Bệnh viện dã chiến số 3 ở Hài Dương đã sẵn sàng đón bệnh nhân mắc Covid-19.

Bệnh viện dã chiến số 3 được Tập đoàn Sun Group bàn giao cho tỉnh Hải Dương và ngành Y tế từ vào ngày 7/2. Sau khi tiếp nhận, Sở Y tế Hải Dương đã yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh khẩn trương vận hành thử để sẵn sàng đón bệnh nhân khi cần thiết. Một số trang thiết bị cơ bản của Bệnh viện dã chiến số 3 đã được bổ sung và lắp đặt.

Chốt kiểm soát cấp tỉnh đặt ở ngã 3 chân cầu vượt Quán Gỏi, Hưng Thịnh, huyện Bình Giang. - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.02.2021
Dịch Covid-19 ở Hải Dương còn phức tạp, chưa rõ nguyên nhân tử vong của chuyên gia Nhật

Bệnh viện dã chiến số 3 có tổng số 239 giường bệnh. Ngành Y tế tỉnh Hải Dương đã huy động 116 cán bộ y tế của các cơ sở y tế công lập trên địa bàn đến nhận nhiệm vụ, sẵn sàng đón bệnh nhân Covid-19 đến điều trị.

Những ngày qua, được sự giúp đỡ và chuyển giao kỹ thuật của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, các thầy thuốc được tăng cường về Bệnh viện dã chiến số 3 đã học tập, nhận chuyển giao kỹ thuật, vận hành thử bệnh viện.

Theo dự kiến, Bệnh viện Dã chiến số 3 sẽ chỉ tập trung điều trị bệnh nhân Covid-19 nhẹ và vừa để giảm tải áp lực cho Bệnh viện dã chiến số 1 và 2.

Trong tương lai, nếu còn bệnh nhân Covid-19 ở Hải Dương, Bệnh viện dã chiến số 3 sẽ trở thành cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19. Trung tâm Y tế thành phố Chí Linh và Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương sẽ trở lại hoạt động khám, chữa bệnh bình thường mới, đáp ứng nhu cầu được khám, chữa bệnh của nhân dân trên địa bàn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала