- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Hải Dương tiếp tục ghi nhận thêm 15 ca mắc Covid-19

© Ảnh : Đinh Tuấn - TTXVNCác ca sinh đều "mẹ tròn con vuông", an toàn trong bối cảnh ảnh hưởng phức tạp của dịch COVID-19.
Các ca sinh đều mẹ tròn con vuông, an toàn trong bối cảnh ảnh hưởng phức tạp của dịch COVID-19. - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.02.2021
Đăng ký
Theo bản tin lúc 18 giờ ngày 21/2 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Hải Dương đã phát hiện 15 ca mắc mới. Cùng ngày, Bệnh viện dã chiến số 1 ở Hải Dương đã công bố khỏi bệnh và trao giấy xuất viện cho 90 bệnh nhân Covid-19.

Hải Dương xác lập kỷ lục mới về số bệnh nhân Covid-19 xuất viện trong một ngày

Chiều 21/2, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết tỉnh Hải Dương đã ghi nhận thêm 15 ca mắc mới.

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các lái xe. - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.02.2021
Hải Dương phát sinh ổ dịch mới với 6 ca mắc Covid-19

Cụ thể, từ ca bệnh 2.369 đến ca bệnh 2.383, 14 ca là F1 (trong đó có 6 ca là F1 của ca bệnh 2.352 ở xã Kim Liên, huyện Kim Thành) và 1 ca trong vùng phong tỏa xã Nam Tân, huyện Nam Sách. Tất cả các bệnh nhân đã được cách ly tập trung trước đó. Hiện 4 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 1 (Trung tâm Y tế thành phố Chí Linh) và 11 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 2 (Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương).

Như vậy, tính đến 18 giờ ngày 21/2, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 1484 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 123.942 người. Trong đó, 591 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 13.132 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và số còn lại cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Cũng trong ngày 21/2, Bệnh viện dã chiến số 1 tại Hải Dương đã công bố khỏi bệnh và trao giấy xuất viện cho 90 bệnh nhân Covid-19. Đây là lần công bố và xuất viện nhiều bệnh nhân nhất kể từ khi dịch bùng phát tại Hải Dương đến nay.

Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân về từ vùng dịch - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.02.2021
Nhiều lãnh đạo ở các huyện thuộc Hải Dương bị phê bình vì lơ là chống dịch Covid-19

Bác sĩ Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục quản lý Khám chữa bệnh Bộ Y tế đánh giá cao sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt hiệu quả của các đơn vị y tế Trung ương, của tỉnh và thành phố Chí Linh. Đặc biệt, tại Bệnh viện dã chiến số 1, nhiều sáng kiến mới được áp dụng đã giúp kiểm soát được tổn thương phổi, hiện tượng máu đông, giúp ngăn ngừa biến chứng nặng.

Trong thời gian qua, Bộ Y tế tiếp tục tăng nhân lực hỗ trợ, chỉ đạo các địa phương, cơ sở y tế thực hiện tốt công tác điều trị cho người mắc bệnh. Các y bác sĩ luôn nỗ lực, cố gắng để điều trị cho bệnh nhân một cách tốt nhất.

Cùng với Bệnh viện dã chiến số 1 và 2, Bệnh viện dã chiến số 3 ở Hài Dương đã sẵn sàng đón bệnh nhân Covid-19 điều trị. Bệnh viện này có tổng số 239 giường bệnh. Ngành y tế tỉnh Hải Dương đã huy động 116 cán bộ y tế của các cơ sở y tế công lập trên địa bàn đến nhận nhiệm vụ.

UBND tỉnh Hải Dương ban hành Chỉ thị về cài đặt Bluezone và khai báo y tế điện tử

Ngày 20/2, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương ban hành Chỉ thị số 06/CT-UBND về việc triển khai cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone và khai báo y tế điện tử trên địa bàn tỉnh.

Theo Chỉ thị, hiện nay, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến rất phức tạp, khó lường, để triển khai triệt để các biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương chỉ thị Thủ trưởng các Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể chính trị – xã hội, đơn vị sự nghiệp thuộc tỉnh chỉ đạo quyết liệt, yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có sử dụng điện thoại thông minh phải thực hiện cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone và khai báo y tế điện tử.

Chốt kiểm soát cấp tỉnh đặt ở ngã 3 chân cầu vượt Quán Gỏi, Hưng Thịnh, huyện Bình Giang. - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.02.2021
Dịch Covid-19 ở Hải Dương còn phức tạp, chưa rõ nguyên nhân tử vong của chuyên gia Nhật

Các cơ quan, đơn vị đảm bảo việc kiểm soát, ghi nhận các hoạt động ra/vào trụ sở, yêu cầu mọi cá nhân, tổ chức đến làm việc phải cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone (bật Bluetooth) và thực hiện khai báo y tế điện tử. Ngoài ra, đăng tải, tuyên truyền hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone và khai báo y tế điện tử lên Cổng hoặc Trang thông tin điện tử và kênh thông tin chính thống trên mạng xã hội của cơ quan, đơn vị mình quản lý.

UBND tỉnh Hải Dương cũng yêu cầu Chủ tịch UBND cấp huyện, cấp xã chỉ đạo quyết liệt việc thực hiện cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone và khai báo y tế điện tử trên địa bàn. Các đơn vị triển khai các giải pháp hướng dẫn, nhắc nhở, yêu cầu người dân khi ra/vào cơ quan, tổ chức, công sở, các địa điểm công cộng cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone và khai báo y tế điện tử.

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương chỉ đạo UBND cấp xã huy động toàn bộ hệ thống chính trị, xã hội trong xã, phường, thị trấn vào cuộc theo phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, đồng thời đảm bảo việc giãn cách an toàn để phát tài liệu hướng dẫn và đề nghị tất cả người dân có điện thoại thông minh trên địa bàn cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone và khai báo y tế điện tử.

Các cơ quan, đơn vị cũng phải đảm bảo đạt tối đa người dân có điện thoại thông minh trên địa bàn được cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone và khai báo y tế điện tử. Thường xuyên kiểm tra việc khai báo y tế điện tử của người dân để kịp thời nắm bắt các phản ánh về tình trạng dịch bệnh trên địa bàn quản lý.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu Chủ tịch UBND cấp huyện chỉ đạo, theo dõi tình hình triển khai của các xã, phường, thị trấn, cơ quan, đơn vị, tổ chức trên địa bàn để kịp thời báo cáo tiến độ cho Chủ tịch UBND tỉnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала