Nga định chế tạo "Land Cruiser của Nga" dựa trên xe bọc thép "Strela"

© Ảnh : Press Service of LLC «Military-industrial company»Xe bọc thép tốc độ cao "Strela"
Xe bọc thép tốc độ cao Strela - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.02.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Nhà sản xuất thiết bị quân sự bánh lốp hàng đầu của Nga, “Công ty Công nghiệp Quân sự” đang lên kế hoạch tạo ra một loại xe địa hình dân dụng, tương tự như Toyota Land Cruiser trên cơ sở xe bọc thép hạng nhẹ Strela tiềm năng. Giám đốc tổ hợp công nghiệp-quân sự Alexander Krasovitsky cho biết điều này trong một cuộc phỏng vấn.

Xe bọc thép mới của Nga

"Chúng tôi đặt nhiều hy vọng vào Strela không bọc thép, trước nay chúng tôi chưa từng làm loại xe này bao giờ. Trong tương lai, nó sẽ trở thành phương tiện chỉ huy chính trong Lực lượng vũ trang Liên bang Nga. Ngoài việc cung cấp cho quân đội Nga, loại xe này cũng có thể được đóng nhận trên thị trường dân sự. Một số chuyên gia thậm chí còn gọi nó là "Land Cruiser của Nga", - ông nói.

Ông Krasovitsky nhớ lại rằng dự án Strela liên quan đến việc tạo ra cả một dòng xe, ngoài phiên bản không bọc thép đã đề cập trên đây còn có xe bọc thép tiêu chuẩn, xe lội nước bọc thép, cũng như khung gầm có bọc thép và không bọc thép để lắp đặt các thiết bị khác nhau và hệ thống vũ khí.

Xe bọc thép VPK3924 Medved. - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.09.2020
Medved - xe bọc thép cảnh sát của Nga

"Strela" có kích thước bằng một nửa xe bọc thép thuộc dòng "Tiger" (trọng lượng 4,7 tấn so với 8,2 tấn của "Tiger"), nhưng có tốc độ cao hơn (155 km/h) và có bảo vệ chống mìn.

UAZ-469

Hiện tại, xe chỉ huy của Lực lượng vũ trang LB Nga là loại xe UAZ-469 do Nhà máy ô tô Ulyanovsk sản xuất. Về phần mình, nhà sản xuất ô tô Nga này cách đây vài năm đã công bố về một dự án đầy tham vọng: họ định làm ra một phiên bản mới của chiếc UAZ Patriot SUV, được định vị là "Xe Prado của Nga" (Toyota Land Cruiser Prado), nhưng hiện nay dự án đang bị đóng băng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала