Ông già vượt biển và quyên góp được một triệu đồng để tìm thuốc chữa bệnh mất trí nhớ

Frank Rothwell trên thuyền - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.02.2021
Một cụ ông 70 tuổi tên là Frank Rothwell đã nhiều năm trăn trở vì chuyện tìm ra thuốc để chữa khỏi bệnh Alzheimer. Con rể của ông là Roger đã chết vì căn bệnh này. Thật không may, các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả cho căn bệnh này.

Tìm thuốc chữa bệnh sa sút trí tuệ

Để góp phần vào quá trình phát triển thuốc, người đàn ông lớn tuổi quyết định gây quỹ để tài trợ cho nghiên cứu mới về bệnh sa sút trí tuệ và bệnh Alzheimer.

Ở Đức, sát thủ hành nghề y thừa nhận giết chết người do nhàm chán  - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.10.2020
Mỹ tuyên bố thành công trong các thử nghiệm tiền lâm sàng về thuốc chủng ngừa bệnh Alzheimer

Người đàn ông đã tìm ra một cách khác thường để thu thập tiền: ông một mình vượt qua Đại Tây Dương trên một chiếc thuyền nhỏ. Trước đó trong vòng 18 tháng Frank tập luyện không ngừng nghỉ, và sau đó dành hai tháng để đi du lịch. Ông đi thuyền từ đảo Laomera thuộc quần đảo Canary và đến đích, nằm gần Antigua (một hòn đảo ở Caribê), tờ Good News Network viết.

Những buổi tập luyện căng thẳng và những tháng ngày lênh đênh trên đại dương đã không trôi qua vô ích. Trong khi Frank đang trong cuộc hành trình đầy nguy hiểm, trang gây quỹ của ông được tạo trên nền tảng huy động vốn cộng đồng Justgiving, vẫn tiếp tục hoạt động.

Quay trở lại bờ, người đàn ông nhận thấy quỹ của ông đã thu thập được hơn một triệu bảng Anh. Ông đã trao toàn bộ số tiền này cho Alzheimer’s Research UK, trung tâm chuyên nghiên cứu về bệnh Alzheimer.

Frank vô cùng vui mừng vì ông đã đạt được mục tiêu của mình.

“Tôi đang lâng lâng như ở trên mây vì hạnh phúc! Vào tháng 12, tôi quyết định quyên góp 1 triệu bảng Anh cho Tổ chức Nghiên cứu Bệnh Alzheimer ở ​​Vương quốc Anh, nhưng tôi không chắc mình sẽ làm được việc này. Đôi khi, cuộc hành trình vượt đại dương vô cùng khó khăn: thời tiết khủng khiếp, sóng lớn và không có vợ tôi, Judith, ở bên cạnh. Nhưng cho dù thử thách này có khắc nghiệt đến đâu thì nó cũng thực sự xứng đáng".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала