"Ông Putin sẽ không sao": Người Pháp chế nhạo việc Biden từ chối mời Nga tham gia G7

© Sputnik / Sergey Mamontov / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.02.2021
MOSKVA (Sputnik) - Độc giả của Le Figaro tỏ ra kinh ngạc trước việc Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden từ chối mời Nga tham gia G7 .

Cáo buộc của Biden đối với Nga

Trước đó, nguyên thủ Mỹ cáo buộc Nga tấn công nền dân chủ, còn Tổng thống Vladimir Putin cố gắng phá hoại quan hệ đối tác của Mỹ với châu Âu. Sau đó, Nhà Trắng nói rằng: Biden, không giống như người tiền nhiệm Donald Trump, sẽ không mời Nga tham gia G7. Trong khi đó, thư ký báo chí của Tổng thống Mỹ Jen Psaki bổ sung: Moskva có thể được mời tham gia tổ chức cùng với các đối tác của Mỹ trong G7.

Chứng sợ Nga của người Mỹ khiến dân Pháp kinh ngạc

Độc giả Pháp chỉ trích quyết định của Biden hoàn toàn cá nhân. Ví dụ, người dùng DANIEL LUCZAK đã nhìn thấy sự sỉ nhục đối với các đối tác còn lại của G7 trong tuyên bố của Nhà Trắng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.06.2020
Trump muốn hoãn họp G7 và mời Nga tham dự
"Chứng sợ Nga của người Mỹ thật là ám ảnh và nguy hiểm. Họ không cần kẻ thù để biện minh cho ngân sách khổng lồ của Lầu Năm Góc",- archimède33 công nhận.

Đến lượt mình, người dùng  figoui gọi mục tiêu chính của Washington là duy trì sự thống trị. Theo quan điểm của ông, Nga và Trung Quốc nên đóng vai trò đối trọng của Hoa Kỳ, trong khi châu Âu cần nấp dưới  bóng của Hoa Kỳ.

"Tôi nghĩ Putin sẽ vượt qua sau chuyện này... G7 chỉ có ý nghĩa quan trọng đối với những ai tham gia vào nó. Nhưng liệu sự liên minh này  ngày nay có ý nghĩa không?" - Reg6994 đặt câu hỏi nghi vấn.

Ông bày tỏ quan điểm rằng Hoa Kỳ, Nhật Bản và các nước Tây Âu chỉ  liên kết với nhau bằng giải pháp về vấn đề Iran.

Độc giả Edmond thừa nhận rằng Biden do lớn tuổi nên đã quên lời tổng thống Putin từng nói rằng Nga không muốn tham gia G7, khi có định dạng G20.

"Vì vậy, ngài  Biden, đừng đưa ra những tuyên bố gay gắt, nó không khiến ông trở thành một chính trị gia nghiêm túc đâu",- cư dân mạng bổ sung.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала