Quảng Nam: Giả mạo văn bản UBND tỉnh cho học sinh nghỉ học thêm 1 tháng

© Ảnh : Xuân Tiến – TTXVNHọc sinh cấp 3 Trường PHTH Mường Nhé sinh sống ở bản Yên sử dụng nguồn điện lưới quốc gia thắp sáng để học bài, thay cho việc phải sử dụng nến, đèn dầu thắp sáng như trước đây.
Học sinh cấp 3 Trường PHTH Mường Nhé sinh sống ở bản Yên sử dụng nguồn điện lưới quốc gia thắp sáng để học bài, thay cho việc phải sử dụng nến, đèn dầu thắp sáng như trước đây.  - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.02.2021
UBND tỉnh Quảng Nam đã giao cho các ngành chức năng xác minh, điều tra, làm rõ công văn giả mạo về việc cho học sinh, sinh viên, học viên toàn tỉnh nghỉ học để phòng dịch Covid-19.

Điều tra vụ giả mạo văn bản cho học sinh Quảng Nam nghỉ học đến ngày 21/3

Ngày 21/2, trên mạng xã hội xuất hiện một văn bản số 234/UBND-KGVX của UBND tỉnh Quảng Nam về việc cho học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Văn bản này nêu rõ, trẻ em mầm non, học sinh các cấp học, sinh viên, học viên Trường Chính trị của tỉnh được nghỉ học từ ngày 21/2 đến hết ngày 21/3.

Tuy nhiên, theo ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, đây là văn bản giả mạo, sai sự thật.

Kiểm tra nhiệt độ tại một trường trung học ở Hà Nội, Việt Nam. - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.02.2021
Học sinh Hà Nội sẽ tiếp tục nghỉ học sau Tết Nguyên đán?
“Văn bản số 234 tôi không ký. Tôi ký văn bản số 834 ngày 16/2, văn bản số 234 ngày 21/2 là văn bản giả rồi”, ông Tân nói

Hiện UBND tỉnh Quảng Nam đã giao cho Cơ quan Công an và Sở Thông tin và Truyền thông xác minh, điều tra xử lý cá nhân, tổ chức phát hành văn bản giả mạo này.

Trước đó, theo kế hoạch, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, học sinh và sinh viên tại Quảng Nam bắt đầu đi học trở lại từ ngày 17/2, nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND tỉnh Quảng Nam đã có công văn cho phép học sinh, sinh viên, học viên tiếp tục nghỉ học sau Tết Nguyên đán từ ngày 17/2 đến hết ngày 21/2 để phòng, chống dịch bệnh.

Ngày 21/2, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam ra công văn, thông báo cho học sinh các cấp từ mầm non, tiểu học, THCS, THPT và học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh đi học trở lại bắt đầu từ ngày 22/2.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam cũng cho biết, sau khi xuất hiện thông tin sai sự thật, Sở đã có văn bản gửi các trường học, cơ sở giáo dục và địa phương; đồng thời yêu cầu các trường học thực hiện khử khuẩn, vệ sinh trường lớp để học sinh, sinh viên, học viên đi học trở lại.

Nhiều tỉnh, thành phố điều chỉnh lịch đến trường của học sinh

Trước diễn biến của dịch Covid-19 có dấu hiệu bớt phức tạp trên địa bàn, nhiều tỉnh, thành phố đã quyết định cho học sinh trở lại trường sớm hơn kế hoạch trước đó.

Học sinh Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.02.2021
TP.HCM: Học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 28/2

Cụ thể, UBND tỉnh Bắc Giang quyết định cho học sinh đi học trở lại vào ngày 22/2. Riêng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Lục Nam sẽ chuẩn bị các điều kiện để học sinh đi học trở lại từ ngày 1/3.

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tổ chức học trực tiếp trên lớp cho những học sinh không học được qua mạng để đảm bảo tất cả học sinh ở tỉnh đều có đủ số tiết theo quy định.

Trước đó, từ ngày 18/2,  tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu dạy học trực tuyến cho học sinh. Tuy nhiên, Sở GD&ĐT cho hay, qua rà soát vẫn còn những học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, thiếu thiết bị học trực tuyến hoặc học sinh còn quá nhỏ chưa đọc thông viết thạo trong khi phụ huynh không thể bố trí thời gian để hỗ trợ con học trực tuyến. Do vậy, Sở cùng các phòng giáo dục đã xây dựng kế hoạch và trình UBND tỉnh cho phép tổ chức dạy trực tiếp trên lớp từ ngày 22/2.

Tại tỉnh Bạc Liêu, học sinh đi học trở lại từ ngày 22/2. Đối với sinh viên, học viên các trường nghề, đại học, hiệu trưởng các trường được chủ động thực hiện thời gian đi học trở lại từ ngày 22/2 trở đi. Thời gian này có thể thay đổi tùy theo tình hình diễn biến của dịch Covid-19.

 Học sinh người Việt  - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.02.2020
Học sinh các cấp được nghỉ thêm 1 tuần để phòng, chống dịch virus Corona

Học sinh trên địa bàn tỉnh Hà Giang cũng đi học trở lại từ ngày 22/2. Thời gian đi học của học viên, học sinh, sinh viên thuộc cơ sở giáo dục nghề nghiệp, chuyên nghiệp do hiệu trưởng quyết định. Riêng học sinh trên địa bàn huyện Xín Mần đi học trở lại từ ngày 1/3.

Học sinh các cấp của tỉnh Phú Thọ đi học trở lại từ ngày 22/2. Sở GD&ĐT yêu cầu các trường thực hiện nghiêm công tác vệ sinh, tiêu độc khử trùng trường lớp, các thiết bị dạy học, đồ chơi cho trẻ trước khi đi học trở lại.

UNBD tỉnh Trà Vinh cho phép trường học mở cửa đón học sinh từ ngày 22/2. Sở GD&ĐT yêu cầu các trường bố trí nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe của cán bộ, giáo viên nhân viên và học sinh khi trở lại trường và theo dõi sức khỏe trong mỗi buổi học.

Ngoài ra, học sinh Kon Tum, Bình Thuận, Lai Châu, Bình Dương, An Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Đồng Tháp... cũng sẽ đi học tập trung trở lại từ ngày 22/2.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала