Người Nhật hoảng sợ trước việc Nga bố trí thiết bị tác chiến điện tử ở quần đảo Kuril

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhThiết bị quân sự của Nga trên đảo Kunashir
Thiết bị quân sự của Nga trên đảo Kunashir - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.02.2021
MOSKVA (Sputnik) - Tạp chí Sankei Shimbun của Nhật đã đăng tải tài liệu về việc triển khai các hệ thống tác chiến điện tử (EW) của Nga ở quần đảo Kuril.

Thiết bị quân sự của Nga ở quần đảo Kuril

Như tờ báo viết với dẫn chứng từ Bộ Quốc phòng Nhật Bản, quân đội Nga gần đây đã triển khai các hệ thống tác chiến điện tử mới nhất ở quần đảo Kuril. Đồng thời, tiềm lực tiến hành chiến tranh điện tử và điện từ của Nga là một trong những tiềm lực mạnh nhất trên thế giới, Sankei Shimbun khẳng định.

Bài báo đã gây ra phản ứng tích cực từ độc giả trong  phần bình luận.

“Nếu Nhật Bản thể hiện sự yếu kém của mình, Nga sẽ dễ dàng“ chặt đứt ”một nửa Hokkaido khỏi tay chúng ta!Chúng ta cần tích cực tự trang bị để ngăn chặn điều này không xảy ra! Chúng ta cần  bố trí tên lửa với phạm vi hoạt động ít nhất đến Vladivostok! Chúng ta phải có khiên và kiếm mạnh mẽ”, -  cư dân mạng có nickname 346 viết.

"Thế thì chính phủ Nhật Bản vẻ vang của chúng ta sẽ làm gì? Còn Bộ Quốc phòng? Sẽ có ít nhất một số người thông minh trong đám đông các quan chức bất tài? Hay như thường lệ, nó sẽ kết thúc bằng "những phát súng đơn độc tiếc nuối?" - mog đặt câu hỏi.

Kuril - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.02.2021
Nhật Bản tỏ ý sẵn sàng kiên trì đàm phán với Nga về quần đảo Kuril

Đồng thời, một số cư dân mạng kêu gọi các bình luận viên khác tiết chế «bụi bẩn».

"Hãy bình tĩnh một chút! Nếu không bạn sẽ đợi người Nga đặt tên lửa hạt nhân trên" các hòn đảo phía Bắc " nữa đấy!" - gsk cảnh báo.

"Đúng, Nga không phải là đất nước mà có thể lầm bầm!" - ae4 bồi thêm .

Quan hệ giữa Nga - Nhật

Quan hệ giữa Moskva và Tokyo đã trở nên ảm đạm trong nhiều năm do không có hiệp ước hòa bình, hiệp ước chưa bao giờ được ký kết sau Thế chiến II. Trở ngại chính là vấn đề về quyền sở hữu của quần  đảo Nam Kuril (các đảo Kunashir, Shikotan, Iturup và sườn núi Habomai). Nhật Bản tuyên bố chủ quyền với những chủ thể này bằng cách viện dẫn Hiệp ước song phương về Thương mại và Biên giới năm 1855. Lập trường của Moskva là quần đảo này đã thuộc thành  phần của Liên Xô sau chiến tranh, và chủ quyền của Nga đối với chúng là điều không thể bàn cãi. Chính quyền Nga đã nhiều lần nhấn mạnh rằng Nhật Bản trước hết cần công nhận kết quả của Chiến tranh thế giới thứ hai, trong đó có chủ quyền của Nga đối với quần đảo Nam Kuril.

Đọc thêm

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала