FIFA chọn 2 trọng tài Việt Nam cho VCK World Cup nữ 2023

© AFP 2022 / Peter ParksĐèn màu Nhà hát Opera Sydney chào mừng Australia và New Zealand đăng cai tổ chức 2023 FIFA Women's World Cup.
Đèn màu Nhà hát Opera Sydney chào mừng Australia và New Zealand đăng cai tổ chức 2023 FIFA Women's World Cup. - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.02.2021
Trọng tài Bùi Thị Thu Trang và trợ lý trọng tài Trương Thị Lệ Trinh đã được Liên đoàn Bóng đá Quốc tế (FIFA) lựa chọn vào danh sách ứng cử tham gia điều hành vòng chung kết World Cup nữ 2023 diễn ra tại Úc và New Zealand.

FIFA sẽ theo dõi sát sao sự tiến bộ của các ứng viên

Ngày 23/2, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết trọng tài Bùi Thị Thu Trang và trợ lý trọng tài Trương Thị Lệ Trinh đã được FIFA lựa chọn vào danh sách ứng cử tham gia điều hành vòng chung kết World Cup nữ 2023. Bùi Thị Thu Trang và Trương Thị Lệ Trinh là 2 đại diện may mắn nằm trong danh sách 750 trọng tài/trợ lý trọng tài trên toàn thế giới cho dự án “Con đường tới Úc/New Zealand”.

FIFA - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.07.2020
11 cầu thủ Việt Nam bị FIFA cấm thi đấu toàn thế giới

Để tim được đội ngũ trọng tài và trợ lý trọng tài xứng đáng điều hành giải, FIFA kêu gọi sự hỗ trợ từ các liên đoàn thành viên. FIFA hy vọng các liên đoàn quốc gia sẽ thường xuyên bổ nhiệm các ứng viên điều hành các trận đấu bóng đá nữ cấp cao nhất của liên đoàn quốc gia và các trận đấu bóng đá nam ở cấp cao nhất mà họ có khả năng điều hành; tạo điều kiện cho các ứng viên có thể tham gia vào các chương trình đào tạo và phát triển dành cho trọng tài và trợ lý trọng tài nam.

Ngoài ra, FIFA còn đưa ra một số yêu cầu, bắt buộc các ứng viên báo cáo hằng tuần, cung cấp thông tin các trận đấu đã điều hành cũng như các hội thảo và khóa học đã tham dự. Bên cạnh đó, cung cấp thông tin về chấn thương hoặc những vấn đề đặc biệt có thể ảnh hưởng tới các trận đấu.

Ở các bước tiếp theo, FIFA sẽ theo dõi sát sao sự tiến bộ của các ứng viên bằng cách thường xuyên gửi báo cáo tới các liên đoàn quốc gia để thấy được sự tiến bộ của các ứng viên và để báo cho các liên đoàn quốc gia biết nếu các ứng viên không đáp ứng được các yêu cầu đặt ra.

Pha dứt điểm của tiền vệ Hoàng Đức (14) - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.01.2020
FIFA suy nghĩ về giảm nhẹ quy tắc xác định việt vị

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 hoành hành trên quy mô toàn cầu, nhiều quốc gia không thể duy trì hoặc tổ chức các sự kiện thể thao trong 9 tháng qua. Tuy nhiên, tại Việt Nam, trong năm 2020, các giải đấu cao nhất của bóng đá nữ cũng như các giải trẻ từ lứa U14 đều đã được VFF tổ chức thành công. Qua những giải đấu này, không chỉ các cầu thủ nữ được thi đấu duy trì phong độ mà lực lượng trọng tài nữ có điều kiện trau dồi năng lực, không bị nghỉ ngắt quãng.

Theo kế hoạch, năm 2021, VFF sẽ tiếp tục tổ chức các giải bóng đá nữ quốc gia và bổ sung thêm 2 giải Futsal nữ Vô địch Quốc gia và Futsal nữ Cúp Quốc gia.

Hiện nay, dịch Covid-19 tiếp tục là thách thức đối với việc tổ chức các sự kiện thể thao quốc tế. FIFA đang làm việc cùng các bên liên quan bao gồm cả các tổ chức thành viên và các nước chủ nhà để đảm bảo công tác chuẩn bị tốt nhất cho các giải đấu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала