Mỹ áp lệnh trừng phạt đối với hai quân nhân Myanmar

© Flickr / Wally GobetzBộ Tài chính Mỹ ở Washington, DC
Bộ Tài chính Mỹ ở Washington, DC - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.02.2021
MOSKVA (Sputnik) – Mỹ bổ sung thêm hai người trong giới lãnh đạo quân sự Myanmar vào danh sách trừng phạt liên quan đến các sự kiện ở nước này, trang web của Bộ Tài chính Mỹ cho biết.
"Hôm nay, Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Bộ Tài chính Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với hai cá nhân có liên quan đến bộ máy quân sự chịu trách nhiệm về cuộc đảo chính ở Myanmar", Bộ Tài chính Mỹ tuyên bố.
Các nhân viên cảnh sát chờ đợi các cuộc biểu tình chống đảo chính ở Yangon, Myanmar ngày 4 tháng 2 năm 2021. REUTERS / Stringer - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.02.2021
Quân đội Myanmar ân xá hơn 23 nghìn tù nhân

Hai người bị trừng phạt là Trung tướng Moe Myint Tun và Tướng Maung Maung Kyaw.

Đây là các biện pháp trừng phạt nhằm đáp trả quân đội Myanmar đàn áp người biểu tình ở Myanmar. Bộ Tài chính Mỹ cũng lưu ý rằng Mỹ sẽ tiếp tục gây áp lực lên quân đội Myanmar nhằm lập lại trật tự ở nước này và trả tự do cho những người bị giam giữ.

Trước đó, Mỹ đã áp lệnh trừng phạt đối với giới lãnh đạo quân sự Myanmar, trong đó có người đứng đầu đất nước Myint Swe, Bộ trưởng Quốc phòng Mya Tun Oo, Bộ trưởng Nội vụ, Trung tướng Soe Htut, Thiếu tướng Ye Win Oo phụ trách an ninh quân đội, và các thành viên khác của quân đội. Ba công ty Myanmar cũng bị đưa vào danh sách trừng phạt.

Biểu tình ở các thành phố Myanmar

Biểu tình diễn ra hàng ngày ở các thành phố khác nhau của Myanmar, trong các cuộc đụng độ đã có hơn 150 người biểu tình và cảnh sát đã bị thương, 4 người, gồm 3 người biểu tình và 1 cảnh sát bị thiệt mạng. Theo các cổng thông tin Ayeyarwady và Myanmar Now, tại nhiều thành phố Myanmar, cảnh sát đã sử dụng vũ khí quân dụng để giải tán biểu tình.

Đọc thêm: 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала