Mỹ triển khai máy bay ném bom chiến lược tại Na Uy

B-1B Lancer - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.02.2021
MOSKVA (Sputnik) – Các máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer của Mỹ lần đầu tiên được đưa đến Na Uy để tiến hành tập trận chung ở châu Âu, Bộ tư lệnh Lực lượng Không quân Mỹ tại châu Âu và châu Phi tuyên bố.

Trước đó trên các phương tiện truyền thông trực tuyến châu Âu đã đăng tải thông tin về việc Không quân Mỹ có kế hoạch đưa 4 máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer tới Na Uy trong tháng 2.

máy bay ném bom B-1B Lancer - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.02.2021
Na Uy sẽ triển khai máy bay ném bom của Mỹ gần biên giới Nga

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố, Moskva coi việc Oslo có ý định triển khai máy bay ném bom chiến lược của Mỹ tại căn cứ không quân gần Trondheim là một động thái nữa nhằm tăng cường hoạt động quân sự trong khu vực.

"Trong khuôn khổ tập trận"

Hôm thứ Hai, máy bay ném bom B-1B Lancer thuộc Phi đội 7 của Mỹ từ Căn cứ Không quân Dyce ở Texas đã đến Căn cứ Không quân Na Uy Erland ở Trøndelag để hoàn thành các chuyến bay ở châu Âu "trong khuôn khổ nhiệm vụ huấn luyện được lên kế hoạch từ lâu", tuyên bố cho biết.

"Tôi mong đợi có cơ hội chứng tỏ khả năng tiến hành các hoạt động từ địa điểm mới này và thực hiện sứ mệnh trong môi trường mới. Các cuộc tập trận với đồng minh Na Uy cho phép chúng tôi trau dồi khả năng răn đe và phòng thủ, cũng như tăng cường sự ổn định trong khu vực", - thông cáo dẫn lời Tướng Jeffrey Harrigian, Tư lệnh trưởng Lực lượng Không quân Hoa Kỳ tại Châu Âu và Châu Phi.

Thông cáo lưu ý rằng theo yêu cầu của các nhà chức trách Mỹ, trong khuôn khổ các biện pháp phòng ngừa, khi đến nơi tất cả quân nhân sẽ thực hiện chế độ "hạn chế di chuyển".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала