NASA công bố những âm thanh đầu tiên từ bề mặt sao Hỏa

© Flickr / ESA/DLR/FU Berlinsao Hỏa
sao Hỏa - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.02.2021
MOSKVA (Sputnik) - Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Quốc gia Hoa Kỳ (NASA) đã đăng trên Twitter một đoạn băng ghi các âm thanh từ bề mặt sao Hỏa, do tàu thăm dò Perseverance thực hiện sau khi hạ cánh xuống Hành tinh Đỏ.

Trong bản ghi âm là những tiếng lách tách nhỏ và mạnh, có thể là do gió giật.

sao Hỏa  - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.02.2021
Tàu thám hiểm Sao Hỏa của NASA đã truyền về bức ảnh đầu tiên của Hành tinh Đỏ sau khi hạ cánh
"Bây giờ, khi bạn đã nhìn thấy sao Hỏa rồi, hãy nghe âm thanh của nó. Hãy lấy tai nghe của bạn và lắng nghe những âm thanh đầu tiên được một trong những microphone của tôi ghi lại", - bài đăng trên tài khoản của tàu thăm dò Perseverance cho biết.

Tàu thăm dò Perseverance hạ cánh xuống sao Hỏa

Ngày 18 tháng 2, tàu thăm dò Perseverance hạ cánh xuống vùng gần miệng núi lửa Jezero trên sao Hỏa. Tàu thăm dò Perseverance thuộc Sứ mệnh Sao Hỏa 2020 với máy bay thám hiểm được phóng lên từ Trái đất lên Sao Hỏa vào tháng 7 năm ngoái. Tàu thám hiểm thứ năm trong lịch sử NASA được trang bị bảy công cụ khoa học để nghiên cứu cấu trúc và địa chất của Hành tinh Đỏ.

Nhiệm vụ chính của tàu thăm dò Perseverance là thu thập các mẫu đất trên sao Hỏa, dự kiến ​​sẽ được chuyển về Trái đất trong tương lai. Trên tàu Perseverance – có thiết bị thử nghiệm để lấy oxy từ bầu khí quyển của sao Hỏa, cũng như một "máy bay trực thăng vũ trụ", lần đầu tiên bay lên một hành tinh khác.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала