Phát hiện phân biệt chủng tộc trong toán học tại một bang của Mỹ

Số - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.02.2021
Bang Oregon của Mỹ đã tìm thấy ý tưởng về quyền tối thượng của người da trắng trong khóa toán học truyền thống.

Xì- căng- đan mới ở Mỹ với "toán học phân biệt chủng tộc"

Bộ giáo dục tiểu bang có ý kiến cho rằng :"toán học phân biệt chủng tộc" thể hiện ở việc tập trung vào việc tìm ra câu trả lời đúng, như Fox News đưa tin.

Ví dụ, bộ đã gửi lời mời đến các giáo viên cho khóa học vi mô "Con đường công bằng toán học" (Pathway to Math Equity Micro-Course).

Sinh viên châu á - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.10.2020
Bộ Tư pháp Hoa Kỳ kiện Đại học Yale, cáo buộc phân biệt đối xử với người da trắng và người châu Á
"Ý tưởng : toán học hoàn toàn khách quan rõ ràng là sai và việc giảng dạy nó thậm chí còn ở mức độ ít hơn", - như nội dung trên trang web của khóa học cho biết.

Theo ý kiến của nhóm tác giả, niềm tin có tính khách quan hoặc trung lập là đặc điểm của quyền tối thượng của người da trắng. Thay vì khóa học thông thường, giáo viên được khuyến khích sử dụng "toán dân tộc",  bộ môn  xác định các cách sử dụng toán học để thúc đẩy phân biệt chủng tộc.

Phân biệt chủng tộc da trắng ở Mỹ

Trước đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu: mối đe dọa khủng bố chính bên trong nước này là nạn phân biệt chủng tộc da trắng.

“Tôi sẽ đảm bảo để chúng ta về cơ bản tập trung vào việc chống lại sự gia tăng phong trào  quyền tối thượng của người da trắng”, - nguyên thủ quốc gia nói.

Đọc thêm

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала