Duma Quốc gia Nga dự đoán sau 20 năm Mỹ sẽ sụp đổ theo kịch bản của Liên Xô

© AP Photo / Jon ElswickCờ Mỹ trên nền của Điện Capitol ở Washington, Mỹ
Cờ Mỹ trên nền của Điện Capitol ở Washington, Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2021
Trong 20 năm tới, Hoa Kỳ sẽ phải đối mặt với một thảm họa kinh tế khá nghiêm trọng có thể dẫn đến sự sụp đổ của nhà nước theo kịch bản của Liên Xô. Đây là quan điểm của ông Andrey Svintsov, Phó Chủ tịch Ủy ban Đuma Quốc gia về Chính sách Thông tin, Công nghệ Thông tin và Truyền thông.

Vì sao Hoa Kỳ có nguy cơ đối mặt với sự sụp đổ?

“Hiện nay người ta đã bắt đầu bàn luận về vấn đề này, và một số chính trị gia Mỹ đã đề xuất tách California hay tách một số bang khác. Tình hình của họ có thể lặp lại những gì từng xảy ra vào năm 1991”, - ông Svintsov dự đoán.

Ông giải thích rằng khi đó ở Liên Xô có những vấn đề kinh tế và bất đồng chính trị nội bộ. Theo ông, trong trường hợp này, "đất nước sẽ biến thành một cái vạc sôi sục".

Nghị sĩ nói thêm rằng Hoa Kỳ "đang tự lôi mình ra khỏi thị trường quốc tế bằng cuộc chiến trừng phạt" và điều này có thể dẫn đến sự suy thoái của nước Mỹ.

Quốc kỳ Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.02.2021
Chuyên gia chính trị học Trung Quốc dự đoán Mỹ sẽ suy thoái theo kịch bản của Anh

Tuyên truyền của Mỹ

Ông Svintsov cũng nói rằng chính phủ Mỹ đang cố gắng gây ảnh hưởng đến xã hội thông qua ý kiến ​​của các công ty lớn, nhưng chỉ biết bịa ra các lý do.

Ông nói: “Nếu có ý kiến ​​từ phía ban lãnh đạo của các công ty như Microsoft, Google, Facebook, thì điều này nghe có vẻ như chính đáng hơn đối với cộng đồng thế giới”, ông nói và lưu ý rằng Hoa Kỳ sẽ sử dụng bất kỳ công cụ nào, kể cả những cáo buộc dối trá.

Đây là cách ông Svintsov đáp lại lời của chủ tịch tập đoàn Mỹ Microsoft Brad Smith, người nói rằng tình báo Nga được cho là đã tham gia vào cuộc tấn công mạng quy mô lớn vào tháng 3 năm 2020 nhằm vào các cơ quan chính phủ Mỹ và các công ty tư nhân bằng cách sử dụng phần mềm Orion của công ty SolarWinds.

Đọc thêm

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала