Chú chó chăn cừu Đức của Joe Biden không xứng với Tổng thống Hoa Kỳ

© Ảnh : The White House/Adam SchultzJoe Biden với những chú chó Champ và Major của anh ấy tại Nhà Trắng
Joe Biden với những chú chó Champ và Major của anh ấy tại Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2021
Trong một chương trình trên kênh truyền hình của Mỹ, chủ để được đem ra thảo luận là hai con chó của Tổng thống Mỹ Joe Biden, tên là Champ và Major.

Những người bạn có đuôi của các tổng thống Hoa Kỳ

Hầu như tất cả các tổng thống Mỹ đều nuôi chó. Tổng thống đầu tiên, George Washington, có một con chó Foxhound giống Mỹ. Tổng thống thứ mười sáu, Abraham Lincoln, những khi rảnh rỗi thường đi dạo với một con chó săn lông xù tên là Fido. Franklin Roosevelt gắn bó với chú chó sục Scotland tên là Fala, còn Harry Truman thì có một chú chó săn cocker spaniel. Chỉ có Donald Trump là khác, ông không nuôi chó.

Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Michelle Obama và vợ của Phó Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, Jill với chú chó Champ, 2012 - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.01.2021
"Đệ nhất thú cưng" của các nước: vật nuôi và "trợ lý" của các nguyên thủ quốc gia

Vì sao hai con chó của Joe Biden khiến người ta không hài lòng?

Tổng thống đương nhiệm của Mỹ, Joe Biden, nuôi hai con chó. Cả hai đều là giống chó chăn cừu Đức. Nhưng không phải tất cả các cư dân của Hoa Kỳ đều thiện cảm với chúng, một số cho rằng trông hai con chó này xấu.

“Những con chó này trông dơ dáy”, - hai nhà sử học được mời tham gia chương trình đã bày tỏ quan điểm về những người bạn bốn chân của Joe Biden. "Cứ như là chúng không được chăm sóc đến nơi đến chốn".

Người dẫn chương trình Greg Kelly cho khách xem bức ảnh của con chó có biệt danh là Champ, và họ đã không tiếc lời chê bai nó.

CC0 / Adam Schultz / Champ, First DogChamp, một chú chó Joe Biden
Chú chó chăn cừu Đức của Joe Biden không xứng với Tổng thống Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2021
Champ, một chú chó Joe Biden
"Nó không được chải lông và trông kinh tởm, - các “chuyên gia” bày tỏ quan điểm. - Champ không thể cạnh tranh với con chó giống spaniel của Reagan hay con chó giống Anh của George W. Bush".

Con chó chăn cừu Champ năm nay đã 13 tuổi. Năm 2008, bà Jill vợ ông đã tặng ông một con chó nhân dịp ông chiến thắng trong cuộc bầu cử giành chức phó tổng thống trong chính quyền Obama.  Còn con Major thì được tổng thống đương nhiệm của Hoa Kỳ lấy từ trại chó mang về nuôi. Lần đầu tiên trong lịch sử của Nhà Trắng, một con chó thường lại nghiễm nhiên được sống trong Phòng Bầu dục.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала