Người dùng Apple trở thành nạn nhân của phần mềm độc hại bí ẩn

CC0 / / Kính Macbook
Kính Macbook - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2021
Người dùng các sản phẩm của Apple đã trở thành nạn nhân của một phần mềm độc hại bí ẩn - khoảng 30.000 máy tính Mac đã bị nhiễm virus Silver Sparrow. Hãng thông tấn của BBC News đưa tin.

Tin nói rõ rằng virus đã âm thầm ảnh hưởng đến hệ thống máy tính ở hơn 150 quốc gia trên thế giới. Người phát hiện ra nó là các chuyên gia của công ty bảo mật Red Sparrow, tuy nhiên họ vẫn chưa xác định được mục tiêu của phần mềm độc hại này là gì.

Apple cho biết đã thực hiện các biện pháp để ngăn chặn thiệt hại tiềm ẩn mà phần mềm độc hại nhắm mục tiêu vào các thiết bị sử dụng loại chip mới M1 có thể gây ra. Công ty cam đoan rằng họ đã thành công ngăn chặn được sự lây nhiễm cho bất kỳ thiết bị mới nào.

MacBook Pro - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.08.2020
Apple để lọt phần mềm độc hại trên máy tính Mac

Chuyên gia Lisa Forte của công ty Red Goat Cyber Security nói rằng vụ tấn công là lời cảnh tỉnh cho những người dùng Mac, những người cho rằng họ không gặp phải nguy cơ lây nhiễm phần mềm độc hại như người dùng Windows.

“Có vẻ như phần mềm độc hại không gây ra tác hại gì. Nhưng thực tế là nó lây lan quá nhanh và lây nhiễm cho rất nhiều thiết bị, đó là điều đáng lo ngại”, - cô nói.

Theo chuyên gia bảo mật máy tính Alan Woodward, vụ tấn công là một nỗ lực nhằm bác bỏ quan niệm lâu nay rằng công nghệ của Apple là "bất khả xâm phạm", trong khi đó mục tiêu tấn công không phải là gây hại cho máy tính Mac.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала