Ông Putin vạch trần những mưu toan và nỗ lực từ bên ngoài nhằm phá hoại đà phát triển của Nga

© Sputnik / Alexei Druzhinin / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin phát biểu trong cuộc họp của hội đồng quản trị Cơ quan An ninh Liên bang của Liên bang Nga
Vladimir Putin phát biểu trong cuộc họp của hội đồng quản trị Cơ quan An ninh Liên bang của Liên bang Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2021
MATXCƠVA (Sputnik) – LB Nga đang phải đối mặt với chính sách hiếu chiến hướng tới kiềm chế sự phát triển của đất nước và mưu toan đặt Nga dưới sự kiểm soát từ bên ngoài, - Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố.
«Chúng ta cũng đang vấp phải cái gọi là chính sách kiềm chế Nga. Đây không phải là chuyện nói về sự cạnh tranh tự nhiên trong quan hệ quốc tế, mà là về đường lối nhất quán và rất ráo riết hướng tới phá vỡ sự phát triển của chúng ta, làm Nga trì trệ, tạo ra những vấn đề đối ngoại, kích động bất ổn nội bộ, làm xói mòn những giá trị vốn là yếu tố đoàn kết cộng đồng xã hội Nga. Cuối cùng, những nỗ lực đó nhằm làm suy yếu nước Nga và đặt đất nước chúng ta dưới sự kiểm soát từ bên ngoài», -  ông Putin tuyên bố khi phát biểu tại hội nghị của Cơ quan An ninh Quốc gia Nga hôm thứ Tư.

Ông lưu ý rằng đã có sự xúc tiến kịch bản này ở một số nước trên không gian hậu Xô-viết.

Tổng thống Nga V.Putin phát biểu tại phiên thảo luận của Diễn đàn trực tuyến Chương trình nghị sự Davos 2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.02.2021
Tổng thống Putin tuyên bố: Nước Nga đang trên đà phát triển

Có một số nước không giấu giếm thái độ không thân thiện

«Người ta tiến hành nguyên cả một chiến dịch thông tin mục tiêu chống lại chúng ta với những cáo buộc định kiến, vô căn cứ và thiếu bằng chứng về hàng loạt vấn đề. Thậm chí có những thứ mà tôi có thể nói là thuyết âm mưu giai thoại khác nhau đang truyền bá. Chẳng hạn, thời gian gần đây người ta cố gắng gây nghi ngờ về thành tựu của Nga trong lĩnh vực y học, trong cuộc chiến chống coronavirus», - ông Putin phát biểu tại cuộc họp của hội đồng thuộc Cơ quan An ninh Quốc gia Nga.

Tại sao trừng phạt chống Nga chỉ vô ích

Việc sử dụng các công cụ của lực lượng đặc nhiệm, dùng biện pháp trừng phạt để chống Nga là hoàn toàn vô ích, - Tổng thống Putin khẳng định.

«Người ta đang cố gắng trói buộc chúng ta bằng kinh tế và các biện pháp trừng phạt khác, phong toả ngăn chặn các dự án quốc tế lớn là quan tâm lợi ích không chỉ cho chúng ta, mà cho cả các đối tác của chúng ta, can thiệp trực tiếp vào đời sống xã hội và đời sống chính trị, vào các tiến trình dân chủ của đất nước Nga. Và tất nhiên, người ta ráo riết sử dụng các công cụ từ kho vũ khí của các cơ quan đặc nhiệm. Tôi muốn nhắc lại rằng đường lối như vậy trong quan hệ với Nga là hoàn toàn vô ích, hoàn toàn không có triển vọng», - ông Putin nhận định tại cuộc họp của hội đồng thuộc Cơ quan An ninh Quốc gia Nga.

Đe dọa lớn nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi chủ nghĩa khủng bố là mối đe dọa nguy hiểm nhất và ông lưu ý rằng cuộc chiến chống khủng bố đang diễn ra cả ở địa bàn xa như ở Syria.

Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova trong cuộc họp giao ban tại Moskva. - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.11.2020
Bộ Ngoại giao Nga kêu gọi chống khủng bố một cách tập thể
«Và truớc hết, đòi hỏi có sự tập trung liên tục, có hành động kiên quyết trong cuộc chiến chống lại mối đe dọa cấp bách nhất, nguy hiểm nhất là chủ nghĩa khủng bố», - Tổng thốngPutin nói tại cuộc họp của hội đồng thuộc Cơ quan An ninh LB Nga.

Theo lời Tổng thống Nga, hồi tháng 12 năm ngoái, Nga đã tiêu diệt gọn nhóm phiến loạn có tổ chức cuối cùng gây tội ác trên lãnh thổ Chechnya và Ingushetia, hiện đang tiến hành công việc hiêụ quả trên các địa bàn xa khó tiếp cận, trong đó có ở Syria.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала