BNG Mỹ tuyên bố sự kiên nhẫn của Hoa Kỳ đối với Iran không phải là không có giới hạn

Tehran - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.02.2021
WASHINGTON (Sputnik) - Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tuyên bố rằng sự kiên nhẫn của Hoa Kỳ đối với Iran là có hạn.

Sự kiên nhẫn không phải là “không có giới hạn"” người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Ned Price nói.

"Mục tiêu của chúng tôi trong toàn bộ việc này - đó là đảm bảo rằng chúng ta một lần nữa có những biện pháp hạn chế lâu dài và có thể kiểm chứng được đối với chương trình hạt nhân của Iran, để Iran không thể có được vũ khí hạt nhân. Điều này có nghĩa là sự kiên nhẫn của chúng tôi không phải là không có giới hạn", - ông Price nói.

Mỹ đã đề nghị Iran tiến hành đàm phán dưới sự bảo trợ của EU cùng với của "nhóm sáu nước" hòa giải quốc tế. Theo lời ông Price, đề nghị đó vẫn còn hiệu lực. Iran hiện vẫn chưa đồng ý đàm phán với Mỹ về vấn đề hạt nhân.

Lò phản ứng của nhà máy điện hạt nhân Iran Bushehr ở Iran - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.02.2021
Iran gọi tuyên bố của Hoa Kỳ về giao kèo hạt nhân là vô lý

Bộ Ngoại giao Mỹ từ chối bình luận sự bất đồng với Iran về việc liệu bên nào nên là phía đầu tiên nhượng bộ trong vấn đề hạt nhân - theo phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ned Price, những vấn đề như vậy có thể và cần được giải quyết thông qua đàm phán.

"Đề xuất (đàm phán) đã được đặt lên bàn hội nghị, nó đã nằm trên đó khoảng một tuần... Những vấn đề như vậy tốt nhất là được giải quyết trong môi trường này", - ông Price nói.

Trước đó, Đại diện thường trực của Iran tại Văn phòng LHQ ở Geneva, ông Ismail Bagai Shamane nói rằng việc Washington kêu gọi Tehran tuân thủ đầy đủ các điều khoản của thỏa thuận hạt nhân là vô lý, vì bản thân Mỹ vẫn đứng ngoài thỏa thuận này.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала