ByteDance cải tổ lớn: Tân Giám đốc nghiên cứu và phát triển của TikTok sẽ có trụ sở ở Singapore

© AP Photo / Ng Han GuanTrụ sở của ByteDance tại Bắc Kinh
Trụ sở của ByteDance tại Bắc Kinh - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.02.2021
Đăng kýZelo
Hãng Reuters dẫn hai nguồn tin ẩn danh cho biết rằng ByteDance, chủ sở hữu của TikTok, có kế hoạch bổ nhiệm Zhu Wenjia (người đứng đầu công ty tổng hợp tin tức Trung Quốc Jinri Toutiao) đảm nhiệm chức vụ Giám đốc nghiên cứu và phát triển của TikTok.

Ông Zhu Wenjia, cựu giám đốc điều hành của Baidu, bắt đầu làm việc tại ByteDance từ năm 2015. Ông sẽ giám sát sản phẩm và công nghệ của TikTok, kể cả thuật toán đề xuất được gọi là "nước sốt bí mật" từng giúp ứng dụng thành công. Ông Zhu sẽ từ Bắc Kinh chuyển đến Singapore, Reuters lưu ý

Cũng như quyền Tổng giám đốc TikTok Vanessa Pappas, ông Zhu sẽ trực tiếp làm việc với ông Zhang Yimin - nhà sáng lập và Giám đốc điều hành ByteDance. 

Các hoạt động quốc tế của TikTok được quản lý tách biệt với Douyin - ứng dụng chị em của nó, hoạt động ở Trung Quốc.

ByteDance từ chối bình luận

Việc bổ nhiệm này đánh dấu sự thay đổi nhân sự lớn khác của công ty có trụ sở tại Bắc Kinh sau khi Kevin Meyer (người trước đó đến từ Walt Disney) từ chức Giám đốc điều hành TikTok. Ông Kevin Meyer làm việc cho công ty chỉ trong ba tháng. 

Sự ra đi đột ngột của Meyer xảy ra vào thời điểm cao trào Mỹ có phản ứng chính trị đối với TikTok. Dưới thời Trump, TikTok phải chịu áp lực và buộc phải loại bỏ hoạt động kinh doanh tại Mỹ để giảm bớt lo ngại về tính bảo mật dữ liệu người dùng Mỹ.

Ngoài Singapore, ByteDance cũng đang mở rộng sự hiện diện của mình ở các khu vực khác như Trung Đông và Châu Phi, Nam Mỹ và Trung Mỹ.

Đọc thêm: TikTok sẽ không được bán cho các công ty Mỹ

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала