Lầu Năm Góc gọi Nga là mối đe dọa đối với sự tồn tại của Mỹ và Châu Âu

Lầu Năm Góc  - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.02.2021
WASHINGTON (Sputnik) - Nước Nga, bất chấp các lệnh trừng phạt kinh tế được áp đặt đối với họ, vẫn là mối đe dọa đối với sự tồn tại của Hoa Kỳ và châu Âu. Điều này đã được tướng Tod Walters, người đứng đầu Bộ Tư lệnh Châu Âu của Mỹ phát biểu tại diễn đàn Hiệp hội Không quân. Trang web Lầu Năm Góc trích đăng phát biểu của ông.

Walters giải thích rằng Moskva đang tiến hành "những hành động ác ý và gây bất ổn" trên thế giới, trong đó nhiều hành động diễn ra ngay cạnh châu Âu. Đặc biệt, ông khẳng định Nga đang cố gắng chia rẽ và làm suy yếu các đối tác và đồng minh của Mỹ. Ngoài ra, nước này cùng với Trung Quốc đang tiếp tục quân sự hóa Bắc Cực và cố tạo ra bàn đạp kinh tế để tạo ảnh hưởng của mình trong khu vực, ông nói.

Vị tướng nói thêm rằng việc đảm bảo an ninh của Mỹ đòi hỏi sự nỗ lực toàn cầu.

Vụ phóng thử tên lửa Minuteman III tại Vandenberg AFB, California - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.02.2021
"Phá hủy mọi thứ": Lầu Năm Góc có ý định kiềm chế Nga như thế nào
“Chúng ta đang sống trong thời kỳ cạnh tranh giữa các cường quốc. Chiến thắng giờ đây tạo ra sự bảo đảm rằng cạnh tranh giữa các cường quốc sẽ không leo thang thành một chiến tranh toàn cầu”, - ông Walters kết luận.

Trước đó, ứng cử viên cho chức vụ lãnh đạo Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) William Burns đã kêu gọi Mỹ không nên đánh giá thấp nước Nga. Đồng thời, ông xếp nước này vào số "các cường quốc đang suy yếu". Theo ý kiến của ông, trong nhiệm kỳ của Tổng thống Vladimir Putin, Moskva có được những khả năng giống với “những cường quốc mới nổi” như Trung Quốc. Về vấn đề này, ông cho rằng việc cần thiêt là phải đánh giá một cách lạnh lùng và tỉnh táo về các mối đe dọa xuất phát từ Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала