Sẽ mất bao nhiêu tiền để sửa chữa Điện Capitol sau vụ tấn công?

© AP Photo / John MinchilloCông nhân lắp hàng rào sau vụ tấn công vào Điên Capitol ở Washington
Công nhân lắp hàng rào sau vụ tấn công vào Điên Capitol ở Washington - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.02.2021
Đăng ký
Kiến trúc sư làm việc trong Điện Capitol Brett Blanton đã tiết lộ số tiền sẽ phải chi để cải tạo Điện Capitol sau vụ tấn công ngày 6/1, như tin đưa của kênh truyền hình CNN.

Theo ông Blanton, sẽ cần ít nhất 30 triệu USD để sửa chữa tòa nhà. Các cuộc điều trần đặc biệt về thiệt hại đối với tòa nhà đã được tổ chức tại Ủy ban chuẩn chi của Hạ viện Hoa Kỳ. Blaton đã trình lên một đơn đề nghị bằng văn bản, trong đó ông viết rằng ủy ban đã phân bổ 30 triệu đô la cho việc khôi phục Điện Capitol. Tuy nhiên, theo ông, số tiền này có thể tăng lên.  

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhNgười biểu tình ủng hộ đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump trước tòa nhà Quốc hội ở Washington
Sẽ mất bao nhiêu tiền để sửa chữa Điện Capitol sau vụ tấn công? - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.02.2021
Người biểu tình ủng hộ đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump trước tòa nhà Quốc hội ở Washington

Cần tới bàn tay của các chuyên gia 

Blaton nói rằng trong khi xảy ra bạo động trong tòa nhà, cửa sổ và cửa ra vào đã bị phá hỏng, các hóa chất độc hại từ bình xịt hơi cay và bình chữa cháy bị dính vào các bức tượng, bích họa và tranh treo trên tường. Kiến trúc sư lưu ý rằng để khôi phục các tác phẩm nghệ thuật quý giá, cần huy động những chuyên gia về làm sạch và bảo tồn. 

Vụ tấn công vào Điện Capitol của Mỹ diễn ra vào ngày 6/1 trong cuộc biểu tình của những người ủng hộ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, người không công nhận kết quả cuộc bỏ phiếu tháng 11, theo đó ứng cử viên Joe Biden của đảng Dân chủ giành chiến thắng. Các cuộc biểu tình đã dẫn đến đụng độ với cảnh sát, khiến cho 5 người bị chết và hàng chục người bị giam giữ. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала