Anh trừng phạt giới quân sự ở Myanmar, và sẽ xem xét lại quan hệ thương mại giữa hai nước

© AP Photo / Pool / Toby MelvilleNgoại trưởng Anh Dominic Raab
Ngoại trưởng Anh Dominic Raab - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.02.2021
Đăng ký
LONDON (Sputnik) - Chính quyền Anh áp đặt các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với chính quyền quân sự Myanmar, đồng thời có ý định xem xét lại chiến lược thương mại và đầu tư của Anh liên quan đến nước này, theo Ngoại trưởng Anh Dominic Raab thông báo.

Tín hiệu rõ ràng gửi đến chế độ ở Myanmar

"Gói biện pháp hôm nay gửi một thông điệp rõ ràng tới chế độ quân sự Myanmar, rằng những người chịu trách nhiệm về vi phạm nhân quyền sẽ phải trả giá và giới quân sự phải giao lại quyền kiểm soát cho chính phủ do người dân Myanmar bầu ra. Thông điệp của tôi tới người dân Myanmar rất đơn giản - Anh quốc hợp tác chặt chẽ với các đối tác quốc tế để ủng hộ quyền dân chủ và tự do ngôn luận của các bạn", Raab nói trong một bản tuyên bố.
Những người chống đối cùng với biểu ngữ ở Yangon, Myanmar. - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.02.2021
Malaysia trục xuất hơn 1.000 công dân Myanmar: LHQ và Bộ Ngoại giao Mỹ bày tỏ quan ngại

Các biện pháp trừng phạt mới

Các biện pháp hạn chế về thị thực và tài chính được áp dụng đối với 6 quân nhân, bổ sung thêm vào danh sách 19 người trước đó, bao gồm cả đối với Trung tướng Moe Myint Tun và Tướng Maung Maung Kyaw.

"Bộ Thương mại Quốc tế sẽ chịu trách nhiệm công việc để đảm bảo các doanh nghiệp Anh sẽ không giao dịch với các công ty thuộc sở hữu của giới quân sự Myanmar", Bộ Ngoại giao Anh cho biết thêm.

Đọc thêm: Hợp tác và đàm phán - Chìa khoá cho khủng hoảng tại Myanmar

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала