Đi qua biên giới bị đóng cửa: Các nhà ngoại giao Nga rời Bắc Triều Tiên trên một chiếc xe đẩy đường sắt

© AFP 2023 / Jung Yeon-JeNgười lính Bắc Triều Tiên quan sát bằng ống nhòm
Người lính Bắc Triều Tiên quan sát bằng ống nhòm - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.02.2021
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Bộ Ngoại giao Liên bang Nga trên kênh Telegram của mình công bố đoạn phim về sự trở về quê hương của các nhân viên Đại sứ quán Nga tại CHDCND Triều Tiên: do giao thông đường sắt đóng cửa vì đại dịch, họ phải đi trên chiếc xe do chính nhân viên sứ quán đẩy tay.

Theo Bộ Ngoại giao, ngày 25/2, 8 nhân viên Đại sứ quán Nga tại Bắc Triều Tiên cùng các thành viên gia đình đã về nước.

Con đường về nhà khó khăn

“Vì biên giới đã bị đóng cửa hơn một năm qua và không có hành khách lưu thông, nên họ phải mất một chặng đường dài và khó khăn để trở về nhà. Đầu tiên là 32 giờ đi tàu hỏa, sau đó thêm hai giờ đi xe buýt đến biên giới và cuối cùng, phần quan trọng nhất của tuyến đường - đi bộ sang phía Nga. Để làm được điều này, cần phải làm một chiếc xe đẩy, đặt nó lên đường ray, đặt đồ đạc lên đó, cho trẻ em ngồi lên trên - và đi bộ qua", thông báo cho biết.

Người đàn ông duy nhất trong đoàn, cũng chính là "động cơ chạy bằng cơm" của «toa tàu» - thư ký thứ ba đại sứ quán Vladislav Sorokin, du khách nhỏ tuổi nhất là cô con gái ba tuổi Varya của anh. Phải đẩy toàn bộ cấu trúc này bằng đường sắt đi hơn 1 km. Đoạn quan trọng nhất là cây cầu bắc qua sông Tumannaya.

Trên lãnh thổ Nga, tại trạm biên phòng Khasan, đoàn người đã được các đồng nghiệp từ văn phòng Bộ Ngoại giao Nga ở Vladivostok chào đón, cùng với một chiếc xe buýt do chính quyền vùng Primorsky cử đến.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала