Lầu Năm Góc tiết lộ chi tiết cuộc tấn công vào Syria

© REUTERS / CARLOS BARRIABộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin  - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.02.2021
Đăng ký
WASHINGTON (Sputnik) - Mỹ tiến hành cuộc̣ không kích ở Syria dựa trên thông tin tình báo của Iraq, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin cho biết.

Trước đó, Lầu Năm Góc thông báo Hoa Kỳ đã tiến hành không kích một số tòa nhà ở khu vực biên giới giữa Syria và Iraq do các đơn vị bán quân sự được Iran hậu thuẫn sử dụng, trong đó có lực lượng Kataib Hezbollah và Kataib Sayyid al-Shuhada.

Bộ Quốc phòng Mỹ nhấn mạnh đây là động thái đáp trả các cuộc pháo kích gần đây nhằm vào lực lượng Mỹ và liên quân ở Iraq.

Tên lửa tấn công của Mỹ nhằm vào Damascus, Syria - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.02.2021
Mỹ tấn công lực lượng bán quân sự thân Iran ở Syria
“Chúng tôi để người Iraq thu thập thông tin tình báo cho chúng tôi, khuyến khích họ làm như vậy, thông tin này đã giúp chúng tôi rất nhiều trong việc xác định rõ mục tiêu. <...> Chúng tôi tin chắc rằng những mục tiêu đó đã được chính lực lượng bán quân sự người Shiite từng thực hiện các cuộc pháo kích (vào quân đội Mỹ - chú thích biên tập) sử dụng", - ông Austin nói.

Đồng thời, Bộ trưởng lưu ý rằng ông không thể nói nhiều hơn, nhưng tỏ ý tin tưởng rằng quân đội Mỹ "biết chính xác họ đánh vào đâu".

Người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby, người vừa có tuyên bố được Sputnik trích dẫn đưa tin, trước đó thông báo rằng Tổng thống Joe Biden đã ra lệnh tiến hành cuộc tấn công này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала