Nga phát triển "vali chống máy bay không người lái"

© Ảnh : RuselectronicsTổ hợp di động chống UAV.
Tổ hợp di động chống UAV. - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.02.2021
MATXCƠVA (Sputnik) – Công ty Ruselectronics (trực thuộc Rostec) đã phát triển tổ hợp chống máy bay không người lái di động "Zashchita" được dịch là bảo vệ, có thể đựng vừa trong ba chiếc hộp, dịch vụ báo chí của tập đoàn nhà nước cho biết hôm thứ Sáu.
"Tổ hợp có khả năng ngăn chặn sự điều khiển của một máy bay không người lái trong bán kính 2 km, bất kể ngày đêm và trong mọi điều kiện thời tiết, đồng thời vẫn không bị phát hiện và bất khả xâm phạm đối với các biện pháp đối phó bằng vô tuyến. Việc triển khai hệ thống chỉ mất không quá 30 phút. Thiết bị cũng có khả năng định vị bảng điều khiển của máy bay không người lái và phá vỡ kênh liên lạc với máy bay", - thông báo viết.
MQ-9 Reaper - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.02.2021
Nga phát triển tổ hợp chống tăng có thể bắn hạ máy bay không người lái

Hệ thống không bị các máy đánh chặn nhận biết

Nhờ radar thụ động, trạm radar "Zashchita" (được dịch là bảo vệ) không chiếu thẳng lên mục tiêu mà sử dụng tín hiệu từ các thiết bị phát bên ngoài - sóng truyền hình kỹ thuật số phản xạ từ mục tiêu. Nhờ không có thiết bị định vị, hệ thống luôn vô hình trước các máy bay đánh chặn nước ngoài, điều này làm giảm đáng kể khả năng gây nhiễu sóng vô tuyến. Ngoài ra, radar thụ động không cần xin phép sử dụng các kênh tần số vô tuyến, điều này khiến cho việc sử dụng thiết bị trong lĩnh vực dân sự dễ dàng hơn.

"Tính sẵn có của UAV làm tăng nguy cơ sử dụng chúng một cách bất hợp pháp và không được kiểm soát, kể cả tại các cơ sở quan trọng. Tuy nhiên, việc sử dụng các thiết bị bảo vệ thường bị hạn chế. Ví dụ, việc sử dụng các tổ hợp với radar hoạt động là bất khả thi ở những nơi đông người, vì thế xí nghiệp của chúng tôi sử dụng các giải pháp kỹ thuật mới, cho phép đảm bảo tối đa sự an toàn cho đối tượng được bảo vệ", - thông cáo trích lời Tổng giám đốc "Ruselectronics" Sergey Sakhnenko.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала