Ở Nga nhận định về điều kiện khiến NATO bắt đầu tan rã

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhTrụ sở NATO tại Brussels
Trụ sở NATO tại Brussels - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.02.2021
MOSKVA (Sputnik) - NATO sẽ bắt đầu tan rã nếu họ từ bỏ khái niệm "mối đe dọa từ Nga", thượng nghị sĩ Alexei Pushkov nhận định trên Telegram.

Mối đe dọa hư cấu

Nghị sĩ lưu ý rằng NATO không đối phó với bất kỳ thách thức thực sự nào mà thế giới phương Tây đang phải đối mặt, ví dụ như chủ nghĩa khủng bố hoặc đại dịch coronavirus, nhưng liên minh lại đang đấu tranh với những mối đe dọa hư cấu và hoàn toàn chỉ là giả thuyết.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg. - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.02.2021
NATO muốn tăng cường hoạt động gần biên giới Nga
"Trên thực tế, với sự sụp đổ của Liên Xô và khối phương Đông, trên quan điểm quốc phòng mà nói, NATO đã mất đi "raison d'être" - tức là lý do tồn tại. <...> Do đó, Biden và Stoltenberg cần đến "mối đe dọa từ Nga": đây thực tế là cơ sở duy nhất để NATO tồn tại và duy trì vai trò kiểm soát chiến lược của Mỹ đối với châu Âu. Nếu không có mối đe dọa hư cấu này thì liên minh sẽ bắt đầu tan rã ", - ông Pushkov viết.

Những tuyên bố về "mối đe dọa từ Nga" thường xuyên được các chính trị gia phương Tây nhắc đến. Moskva đã nhiều lần nhấn mạnh rằng Nga sẽ không bao giờ tấn công vào bất kỳ quốc gia NATO nào, trong khi phương Tây chỉ lấy đó làm cớ để triển khai thêm trang thiết bị vũ khí và binh lực ở gần biên giới Nga. Moskva đã nhiều lần tỏ ý quan ngại về việc liên minh này tăng cường lực lượng ở châu Âu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала