TikTok sẽ trả 92 triệu USD để giải quyết các vụ kiện ở Mỹ

© Ảnh : Pixabay / konkarampelasTikTok
TikTok - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.02.2021
Công ty Trung Quốc ByteDance, chủ sở hữu mạng xã hội TikTok, sẽ trả 92 triệu USD để giải quyết một vụ kiện tập thể ở bang Illinois của Mỹ, hãng Reuters đưa tin.

Theo hãng tin, năm ngoái tại Illinois đã phát sinh một đơn kiện tập thể cáo buộc công ty vi phạm các tiêu chuẩn bảo mật trong việc lưu trữ dữ liệu cá nhân. Cụ thể, các nguyên đơn cáo buộc nhà điều hành TikTok đã chuyển dữ liệu sinh trắc học của người dùng cho bên thứ ba.

ByteDance lưu ý rằng họ không chấp nhận những cáo buộc này, nhưng muốn "tập trung vào việc cung cấp một môi trường an toàn và thú vị cho cộng đồng người dùng TikTok, thay vì tham gia vào các tranh chấp pháp lý kéo dài".

TikTok - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.02.2021
TikTok ra mắt tính năng mới chống lại sự lan truyền thông tin sai lệch

Vì vậy, công ty đã sẵn sàng trả 92 triệu USD, sẽ được chia cho khoảng 20 nguyên đơn. Các điều khoản của thỏa thuận còn phảo được tòa án chấp thuận.

Vào tháng 11 năm 2019, cơ quan an ninh quốc gia Hoa Kỳ đã mở cuộc điều tra đối với chủ sở hữu mạng xã hội TikTok là công ty ByteDance Technology của Trung Quốc.

Ứng dụng trên điện thoại thông minh được cho là đang thu thập dữ liệu cá nhân của người dùng một cách bất hợp pháp, và những dữ liệu này có thể rơi vào tay chính phủ Trung Quốc. Đáp lại cáo buộc đó TikTok nói rằng các hoạt động của họ không chịu ảnh hưởng của bất kỳ chính phủ nào trên thế giới, kể cả Trung Quốc. Mỹ đe dọa sẽ chặn ứng dụng trên lãnh thổ nước này.

Vào ngày 12 tháng 2, có thông tin cho biết chính phủ Hoa Kỳ đã yêu cầu tòa phúc thẩm liên bang đình chỉ xem xét vụ án hạn chế hoạt động của phân khúc kinh doanh TikTok tại Mỹ.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала