Bốn kịch bản cho sự phát triển tiếp theo của «Dòng chảy phương Bắc - 2»

© Ảnh : twitter/@NordStream2Xây dựng đường ống dẫn khí Nord Stream 2
Xây dựng đường ống dẫn khí Nord Stream 2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.02.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Chính phủ Đức đang nghiên cứu bốn kịch bản phát triển sự kiện nhằm tìm kiếm thỏa hiệp với Hoa Kỳ về dự án «Dòng chảy phương Bắc - 2», tờ báo Handelsblatt viết.

Theo ông, báo cáo của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ lưu ý rằng 18 công ty đã từ chối tham gia vào dự án «Dòng chảy phương Bắc - 2». Theo tờ Handelsblatt, báo cáo do Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken gửi tới Quốc hội có thể được mô tả là "mang tính phá hủy tối thiểu", trong khi những người chỉ trích dự án hy vọng sẽ có một "đòn sấm sét" từ Washington.

Tổng thống Mỹ Joe Biden. - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2021
Tổng thống Mỹ Joe Biden bị cáo buộc thiếu hành động đối với Dòng chảy phương Bắc-2

Bản báo cáo mà ấn phẩm có trong tay đề cập đến "các cuộc đàm phán cấp cao" với chính phủ Đức. Theo tờ báo này, không chỉ Washington, mà cả Berlin cũng đang nghĩ cách "chấm dứt những tranh chấp mệt mỏi" về đường ống dẫn khí đốt.

Trong số các lựa chọn mà Berlin đang cân nhắc có một kịch bản, theo đó Mỹ từ bỏ các lời đe dọa trừng phạt nếu có ít nhất một "mối nguy" đối với Ukraina được loại bỏ hoặc ít nhất là giảm bớt. Phương án này cung cấp cái gọi là "cơ chế tắt" - ngừng cung cấp khí đốt trong trường hợp Nga ngừng vận chuyển khí đốt qua lãnh thổ Ukraina.

Bộ trưởng Ngoại giao Đức Heiko Maas - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.02.2021
Ngoại trưởng Đức: từ chối “Dòng chảy Bắc-2” là tước đi đòn bẩy áp lực của châu Âu đối với Nga

"Kết thúc những cuộc tranh luận mệt mỏi"

Theo tờ báo, một lựa chọn khác là đóng băng xây dựng để tiến hành đàm phán, nhưng điều này đặt ra câu hỏi: sử dụng khoảng thời gian có được như thế nào cho đúng. Theo ấn phẩm, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đang thảo luận về khả năng thành lập một ủy ban có nhiệm vụ phát triển các giải pháp thiết thực, với sự tham gia không chỉ người Mỹ, mà cả người châu Âu.

Theo tờ báo, lựa chọn hành động thứ ba là cung cấp hỗ trợ đầu tư cho Ukraina, điều này sẽ làm dịu lập trường của Washington. Cuối cùng, phương án thứ tư liên quan đến việc tiếp tục xây dựng đường ống dẫn khí đốt bất chấp mọi biện pháp nhằm chống lại dự án, các phương tiện truyền thông viết.

Đọc thêm: 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала