Phe đối lập Armenia tuyên bố chính quyền đang âm mưu tổ chức các cuộc khiêu khích

© Sputnik / Chuyển đến kho ảnhMột người đàn ông cầm cờ trong cuộc biểu tình của phe đối lập trên Đại lộ Baghramyan ở Yerevan, Armenia
Một người đàn ông cầm cờ trong cuộc biểu tình của phe đối lập trên Đại lộ Baghramyan ở Yerevan, Armenia - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.02.2021
YEREVAN (Sputnik) - Phe đối lập thống nhất Armenia tuyên bố chính quyền đang cố gắng tổ chức các cuộc khiêu khích trong khi diễn ra phong trào phản đối vô thời hạn trên Đại lộ Baghramyan, trước tòa Quốc hội ở Yerevan.
"Các nhà chức trách đang cố gắng tổ chức các cuộc khiêu khích trên Đại lộ Baghramyan, lợi dụng vấn đề tù nhân và những người mất tích. Họ đánh vào tình cảm của gia đình để chỉ đạo một số nhóm chống công dân tập trung trước tòa Quốc hội” - phong trào đối lập Cứu Quốc cho biết trong một tuyên bố.

Đây là phong trào liên kết khoảng 20 lực lượng chính trị, đòi Thủ tướng Nikol Pashinyan phải từ chức.

Tuyên bố được đăng trên trang Facebook của phong trào Cứu Quốc kêu gọi người dân không khuất phục trước các hành động khiêu khích và cảnh sát không để xảy ra các hậu quả không mong muốn.

Những người tham gia biểu tình phản đối ở Yerevan. - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.02.2021
Phe đối lập tổ chức biểu tình gần tòa nhà Bộ Ngoại giao Armenia

Tổng thống Armenia thảo luận tình hình đất nước với các nghị sĩ độc lập

Hôm thứ Bảy, Tổng thống Armenia Armen Sarkissian đã thảo luận tình hình đất nước với nhóm đại biểu Quốc hội không thuộc các phe phái trong nghị viện.

"Các bên trao đổi ý kiến về cách giải quyết tình hình và xoa dịu căng thẳng" - dịch vụ báo chí của nhà lãnh đạo Armenia đưa tin.

Biểu tình ở Armenia

Cuộc khủng hoảng chính trị nổ ra ở Yerevan sau những phát biểu bất cẩn của ông Pashinyan về các hệ thống Iskander của Nga. Theo báo chí đưa tin, Phó tổng tham mưu trưởng Armenia đã chế nhạo Thủ tướng, do đó mà ông đã bị cách chức, tiếp theo đó Tổng tham mưu trưởng cũng bị đề nghị từ chức.

Sáng thứ Năm, Lực lượng Vũ trang Armenia ra tuyên bố yêu cầu Thủ tướng Pashinyan từ chức. Thủ tướng coi đây là cuộc đảo chính có chủ đích và kêu gọi những người ủng hộ ông xuống đường. Trong khi đó, phe đối lập dựng rào chắn và dựng trại gần Quốc hội, họ không muốn đàm phán với chính quyền và đòi Thủ tướng từ chức.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала