Tiếng cười và tâm trạng vui vẻ ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta như thế nào?

CC0 / adamkaka / Cô gái Việt Nam
Cô gái Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.02.2021
Các nhà khoa học cho rằng không cần phải là người vốn có bản tính vui vẻ để hưởng lợi từ những cảm xúc tích cực. Suy nghĩ tích cực một kỹ năng có thể học dần được.
"Tâm trạng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn", - tiến sĩ Erin Michos, Giám đốc Khoa Sức khỏe Tim mạch Phụ nữ tại Đại học Johns Hopkins (Mỹ) khẳng định.

Những cảm xúc tiêu cực (tức giận, thù địch, bi quan) làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, và cũng làm giảm cơ hội hồi phục sau cơn đau tim và đột quỵ, ngoài ra khả năng nhận thức cũng bị giảm thiểu.

Lạc quan giúp tăng cường hệ thống miễn dịch

Ngược lại, hạnh phúc, lạc quan và lòng tri ân sẽ giúp não và tim hoạt động tốt hơn.

Người phụ nữ cầm tiền - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.08.2020
Chuyên gia tâm lý miêu tả mối tương quan giữa tiền bạc và hạnh phúc

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học được công bố trên tạp chí Health Psychology, người ta thấy rằng cảm xúc tích cực của bạn đời hoặc vợ / chồng của một người có thể lập tức giúp cải thiện tình trạng sức khỏe của người đó. Do đó, nếu bản thân bạn không phải là người lạc quan, hãy tìm tới những người luôn có thái độ vui vẻ trong cuộc sống.

Theo Jill Goldstein, giáo sư tâm thần học và y học tại Trường Y Harvard, có một số lý do dẫn tới lợi ích của cảm xúc tích cực đối với não và tim.

Cảm xúc tích cực làm giảm lượng cortisol (hormone căng thẳng) trong cơ thể, chất có thể làm suy giảm sức khỏe tim mạch. Ở phụ nữ, cảm xúc tích cực cải thiện việc sản xuất estradiol, loại hormone quan trọng đối với sức khỏe não bộ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала