Hiệu quả khi chống lại các chủng virus mới: Putin đánh giá hiệu quả của vắc xin Nga chống lại coronavirus

© Sputnik / Mikhail Klimentyev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin
Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.03.2021
Moskva (Sputnik) - Các loại vắc-xin Nga chống lại coronavirus cũng có hiệu quả chống lại những biến thể virus mới đang lan rộng khắp châu Âu, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói, dẫn nội dung trong báo cáo dành cho cho ông.

Tổng thống Putin đã gặp người đứng đầu Cơ quan Y sinh Liên bang Veronika Skvortsova, yêu cầu báo cáo về kết quả công việc trong năm 2020. Ông lưu ý  Cơ quan Y sinh Liên bang có rất nhiều lĩnh vực quan tâm và hoạt động, tất cả đều rất quan trọng đối với hệ thống chăm sóc sức khỏe và thậm chí đối với một số lĩnh vực lớn của nền kinh tế. 

Tổng thống Nga Vladimir Putin. - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.02.2021
Đã chọn được loại vắc xin ngừa COVID-19 để tiêm chủng cho Vladimir Putin hay chưa?

Biến thể mới đáng sợ

“Như tôi đã nói, các loại vắc-xin của Nga hiện nay có hiệu quả chống lại những biến thể mới này, vốn khiến tất cả mọi người châu Âu, và không chỉ ở châu Âu sợ hãi", - ông Putin nói.

Vắc xin thế hệ mới

Tại cuộc gặp với Putin, bà Skvortsova nói Cơ quan Y sinh Liên bang đang phát triển một loại vắc-xin chống lại COVID với khả năng miễn dịch ở cấp độ tế bào: kháng thể tồn tại trong nhiều tháng, còn tế bào - trong nhiều năm, đôi khi lên đến 13-17 năm.

"Về loại thứ hai, nếu ngài cho phép, sẽ là sự phát triển một nền tảng công nghệ mới để tạo ra thế hệ vắc xin kế tiếp chống lại COVID ..."

Bà Skvortsova cho biết, nếu miễn dịch kháng thể kéo dài trong nhiều tháng, thì miễn dịch tế bào có hiệu quả trong nhiều năm, và trong một số thí nghiệm đã chứng minh khả năng miễn dịch này được duy trì 13-17 năm.

Đọc thêm: Nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Nga tiêm vaccine «Sputnik V» ngừa coronavirus

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала