Hồng Kông sẽ xử hàng chục người theo đạo luật khét tiếng của Trung Quốc

© Sputnik / Valeriy Melnikov / Chuyển đến kho ảnhHồng Kông quyết định lập đội đặc nhiệm ưu tú để chống lại bạo loạn
Hồng Kông quyết định lập đội đặc nhiệm ưu tú để chống lại bạo loạn - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.03.2021
Chính quyền Hồng Kông đã truy tố hàng chục người với tội danh vi phạm luật an ninh quốc gia Trung Quốc khét tiếng và chuẩn bị đưa ra xét xử số bị cáo này, như Bloomberg đưa tin.

Những đối tượng vi phạm đạo luật an ninh

Vụ án này xử 47 trong số 55 thành viên đối lập bị bắt hồi tháng Giêng. Họ bị cáo buộc âm mưu tiến hành hoạt động phá hoại. Phiên tòa đầu tiên dự kiến ​​vào ngày 1 tháng Ba.

Hồng Kông - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.11.2020
Mỹ cam đoan sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Trung Quốc về vấn đề Hồng Kông

Phải ra trước vành móng ngựa là những người bị cáo buộc đã giúp tổ chức bầu cử sơ bộ, trong đó ứng viên từ các đảng và phong trào dân chủ được đề cử vào nghị viện địa phương. Khoảng 600 nghìn cư dân thành phố đã tham gia bỏ phiếu.

Trong số các bị cáo có nhà hoạt động Joshua Wong (Hoàng Chi Phong), đã bị kết án 1 năm tù vì tham gia biểu tình chống Trung Quốc năm 2019. Ngoài ra, còn có các cáo buộc chống lại một số cựu nghị sĩ đối lập và các nhà hoạt động bảo vệ nhân quyền.

Luật về An ninh Quốc gia ở Hồng Kông

Đạo luật về An ninh Quốc gia ở Hồng Kông ban hành năm 2020 như là phản ứng của chính quyền Trung Quốc với phong trào phản đối một đạo luật khác, cho phép dẫn độ các nghi can và bị cáo phạm tội từ đặc khu hành chính về đại lục. Việc ban hành các đạo luật này đã làm dấy lên những cuộc biểu tình và phê phán mới nhắm vào chính quyền Bắc Kinh vì vi phạm quyền tự chủ của Hồng Kông và nhân quyền nói chung.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала